Trang nghiêm lễ Phật đản tại Q.Gò Vấp

GNO - Đại lễ Phật đản PL.2561 do BTS GHPGVN Q.Gò Vấp tổ chức đã trang nghiêm diễn ra sáng nay 9-5 (14-4ÂL) tại chùa Pháp Bảo (Lê Văn Thọ, P.11, Q.Gò Vấp).

1gv.jpg


Trang nghiêm Đại lễ Phật đản tại Q.Gò Vấp

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức Ban chứng minh Phật giáo Gò Vấp, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử BTS GHPGVN Q.Gò Vấp.

Phía chính quyền có sự tham dự của bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Gò Vấp; bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp cùng đại diện các cấp chính quyền quận Gò Vấp.

2gv.jpg


HT.Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ và phút mặc niệm tưởng nhớ chư Thánh tử đạo, HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ. Thông điệp khẳng định:

“Sự phát triển ổn định, bền vững của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở tất cả các cấp là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, gìn giữ và phát huy sự trong sáng, truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam”.

3gv1.jpg

4gv1.jpg
Chư tôn đức trang nghiêm lắng nghe Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

5gv1.jpg
Đại diện chính quyền

Tiếp đó, TT.Thích Giác Trí, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã thay mặt chư tôn đức tuyên đọc diễn văn Phật đản PL.2561 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Phát biểu đại diện chính quyền, bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp đã gửi lời chúc mừng Phật đản an lành đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Q.Gò Vấp. Bà cũng điểm qua những đóng góp của Phật giáo Gò Vấp trong các công tác từ thiện xã hội và mong muốn Phật giáo quận sẽ tiếp tục phát huy những việc làm ích đạo lợi đời trong thời gian tiếp theo.

7gv.jpg


TT.Thích Giác Trí tuyên đọc Diễn văn Phật đản

Trong buổi lễ, chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Gò Vấp gửi tặng 200 phần quà đến bà con nghèo trong quận và 10 căn nhà tình thương cho bà con khó khăn đến UBMTTQVN quận Gò Vấp.

13gv.jpg
Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật

15gv.jpg

16gv1.jpg
Trang nghiêm thực hiện nghi thức mừng Khánh đản

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày