Trăng yêu thương với trẻ em nghèo

GN - Đó là chương trình Trung thu do Ban TTXH T.Ư kết hợp với chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) cùng các đơn vị khác tổ chức cho 1.000 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú.

 “Trăng yêu thương” mong muốn trẻ em ở đây có một mùa Trung thu như mơ ước, ở đó các em có thể vui đùa với chị Hằng, chú Cuội, được rước đèn và cùng nhau thắp lên ngọn nến lung linh của tuổi thơ.

ht.jpg

Ni sư TN.Huệ Từ trao quà cho trẻ em vùng huyện Đồng Phú

Trong ý nghĩa đó, quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban TTXH T.Ư dù trải qua chặng đường dài nhưng khi nhìn thấy hơn 1.000 em thiếu nhi xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú đang chờ thì hầu mọi mệt mỏi đã bay đi hết. “Trăng yêu thương” đã đồng hành, chia sẻ từ tấm lòng của chư Ni với trẻ em và cộng đồng, đặc biệt đối với những trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.

 Ở đó, các em nhỏ đã hòa mình vào các tiết mục văn nghệ, hào hứng tham gia các trò chơi thú vị, được xem các tiết mục ảo thuật, ca nhạc do các anh chị, cô chú tại TP.HCM mang tới. Bên cạnh đó, các em còn được tặng những phần quà trung thu với bánh trung thu, lồng đèn, tập viết (ảnh).

NS.TN Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư cho biết: “Năm nào cũng vậy, chúng tôi tổ chức chương trình Trung thu dành cho các em học sinh, các em thiếu nhi nghèo tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa để các em có một sân chơi thỏa thích, phù hợp với lứa tuổi, với khả năng, giúp các em mở rộng giao tiếp, tự tin và đón nhận sự yêu thương. Chúng tôi mang những món quà trung thu nhỏ bé để các em có thể quây quần bên mâm cỗ, được rước đèn ông sao với chúng bạn, được phá cỗ trăng rằm...”.

Chương trình lần này được các cá nhân, tổ chức, cơ quan, các em học sinh quyên góp hiện vật là búp bê, thú nhồi bông, sách vở, truyện tranh hay những đồ chơi khác đến tặng tận tay cho các em. Vì thế, chúng tôi thật hạnh phúc thấy trên môi các em luôn nở những nụ cười thơ trẻ trong một cái Tết trăng rằm thật trọn vẹn.

Cùng với “Trăng yêu thương” ở Bình Phước, Ban TTXH T.Ư cũng đã gửi tặng gần 10 ngàn bánh trung thu, 20 ngàn cuốn tập cho trẻ em nghèo tại nhiều tỉnh vùng sâu, vùng xa như Vĩnh Long, Đồng Nai, Kiên Giang… với tổng kinh phí dành cho Trung thu hơn 130 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày