Tranh nhau giành “lộc” Thánh trên đỉnh núi đá Chồng

(GNO-Hà Nội): Ngay sau lễ cắt băng khánh thành lễ rước Tượng đài Thánh Gióng tại đỉnh núi đá Chồng (Sóc Sơn - Hà Nội), lập tức người dân, phật tử đã vây kín xung quanh khu vực tượng đài Thánh Gióng để tranh giành nhau xin “lộc” thánh từ những tấm vải đỏ phủ tượng đài.

Từ sáng sớm ngày 19/5, đoạn đường từ khu vực thi công đúc Tượng lên đỉnh núi đá chồng, đã có rất nhiều người dân, bà con phật tử khắp nơi đổ về tham dự lễ rước. Nhiều người hối hả kéo nhau vượt qua quãng đường gần 4km mới mở còn đỏ au màu đất leo đển khu vực dựng Tượng đài Thánh Gióng trên đỉnh núi đá Chồng, cao 297 mét trên dãy núi sóc để tận mắt chứng kiến lễ chuẩn bị an vị tượng đài Thánh Gióng vĩnh viễn tại đây.

Gần 10 giờ, Hơn 10 chiếc xe hoa trang trí đẹp với nhiều màu sắc nối đuôi nhau song hành cùng 02 chiếc xe chở các phần Tượng đài Thánh Gióng và hàng ngàn người tham dự lễ rước Tượng đài lên núi đặt tại nơi cao nhất của đỉnh đá Chồng.

10 giờ 30 phút, Lễ cắt băng khánh thành được thực hiện với sự tham dự của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam , UBND TP Hà Nội và các cơ quan ban ngành tại vị trí khuôn bê tông cốt thép được đổ sẵn cùng với các phần tượng đài chuẩn bị cho quá trình lắp ghép.

Ngay sau lễ cắt băng vừa kết thúc, hàng trăm người dân, phật tử tham dự đã kéo nhau ùa đến gần vị trí tượng đài để xin “lộc” Thánh từ những mảnh vài đỏ trùm tượng đài. Do có quá nhiều người xin lộc, nên đã xẩy ra tình trạng tranh giành nhau, kéo nhau, giằng co nhau để dành “lộc” Thánh.

Một số người đùn đẩy, kéo nhau giành “lộc” Thánh đã xẩy ra xô xát và cãi vã nhau. Tuy nhiên, một lúc sau Ban tổ chức đã kịp thời sử dụng kéo, chia nhỏ những thớ vải đỏ để phát đều cho những người dân có mặt tại khu vực đặt tượng đài.

Anh Nguyễn Hữu Huấn, một người dân đến từ phố Kim Mã - TP Hà Nội cho biết: “ Thánh Gióng là một trong bốn vị Tứ Bất Tử của đất nước, Ngài rất thiêng - biểu thị cho tinh thần yêu nước, sự anh dũng, kiên cường chiến đấu giành lại sự no ấm cho nhân dân. Tôi may mắn giành được một giải lộc đỏ phủ tượng đài với hy vọng may mắn và hạnh phúc sẽ đến với tôi và những người thân”

Ngay từ lúc nhỏ, tôi đã được học và biết rõ về truyền thuyết Thánh Gióng. Hôm nay tôi đưa con tôi lên đây là để cho cháu hiểu thêm về hình tượng Thánh gióng khi quan sát bằng mắt thật, các cháu sẽ hiểu rõ thêm về Ngài cũng như tinh thần yêu nước, yêu đồng bào từ Thánh Gióng đến thời các Vua Hùng…và thời đại Hồ Chí Minh hiện nay” - Anh Huấn khẳng định

Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Ủy viên HĐTS Giáo hội phật giáo Việt Nam , Phó giám đốc học viện Phật giáo Sóc Sơn cho rằng: “Hình tượng Ngài Thánh Gióng đã khẳng định sức mạnh, vị thế và niềm tự hào cho cả dân tộc cũng như tinh thần yêu nước thương dân sâu sắc của ngài. Việc bà con Phật tử giành nhau chút “lộc” Thánh từ Ngài nhân dịp Ngài chuẩn bị ngự trên đỉnh núi đá Chồng được xem là điều may mắn, tôi nghĩ rằng đây cũng là một nhân duyên mà không phải ai cũng có được”.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ rước Tượng đài Thánh Gióng lên đỉnh núi đá Chồng ngày 19/5:

IMG_0606_518x346.jpg
IMG_0630_518x346.jpg
IMG_0633_518x346.jpg
IMG_0635_518x346.jpg
IMG_0649_518x346.jpg
LOCTHANHGIONG001.jpg
LOCTHANHGIONG002.jpg
LOCTHANHGIONG003.jpg
LOCTHANHGIONG004.jpg
LOCTHANHGIONG005.jpg
LOCTHANHGIONG006.jpg
LOCTHANHGIONG008.jpg
LOCTHANHGIONG0090.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp bất thường diễn ra tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai - chùa Tỉnh Hội, P.Trần Biên

Đồng Nai: Ban Trị sự tỉnh kỷ luật Đại đức Thích Quảng Thạch, thôi tham gia Ban Quản trị chùa Khánh Lâm

GNO - Sáng 10-12, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (chùa Tỉnh Hội, P.Trần Biên), Ban Trị sự tỉnh đã tổ chức phiên họp bất thường để xem xét và thống nhất ban hành quyết định kỷ luật đối với Đại đức Thích Quảng Thạch, Ủy viên Ban Quản trị chùa Khánh Lâm (xã Dầu Giây).
Mở rộng lòng từ: 3 cha con nghèo bị bệnh và bị nạn

Mở rộng lòng từ: 3 cha con nghèo bị bệnh và bị nạn

GNO - (MRLT 1323 - 2025) Ông Nguyễn Văn Mạnh sinh năm 1954, cư ngụ tại Lô D8, khu dân cư Phú Thuận, ấp Phú Thuận, xã Tân Dương, tỉnh Đồng Tháp hàng ngày phải thức dậy sớm đi lượm ve chai và mua ít đồ nhựa phế thải về bán lại kiếm lời để nuôi hai con trai bị bệnh và bị tai nạn.

Thông tin hàng ngày