Trao nhà tình thương, tặng quà cho cô nhi

GNO - Ngày 8-9, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Tam Nông và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phú Cường đã đến ấp A, tổ chức lễ bàn giao căn nhà “Tình dân quân” cho ông Trần Văn Lộc, thuộc Ban chỉ huy quân sự xã Phú Cường đang gặp khó khăn về nhà ở.

Tang nha va qua.JPG

Bàn giao căn nhà “Tình dân quân” cho ông Trần Văn Lộc


Căn nhà rộng trên 50m2  mái và vách lọp tol, nền lót gạch bông... trị giá trên 80 triệu đồng. Trong đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tam Nông vận động đóng góp hỗ trợ 30 triệu đồng; khoản tiền còn lại do gia đình, dòng tộc đầu tư thêm để hoàn thiện căn nhà.

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện Huyện đội Tam Nông và Đảng ủy, UBND và UBMTTQVN xã Phú Cường đã trao tặng gia đình nhiều món quà thiết yếu.

Được biết, trước đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tam Nông cùng lãnh đạo địa phương xã Phú Đức và xã Phú Thành B cũng đã tổ chức trao tặng 2 căn nhà “Tình dân quân” cho gia đình dân quân địa phương.

Trần Trọng Trung

* Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, ngày 6-9, TT.Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đã đến thăm, tặng quà cho 113 người mù tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

IMG_1638.JPG

TT.Thích Chơn Tịnh tặng quà đến người khiếm thị khó khăn


Dịp này, đoàn đến thăm mái ấm chùa Từ Ân (Thị trấn Phú Mỹ) và tặng quà gồm sửa, bánh, tập, viết và một số dụng cụ học tập khác cho hơn 100 cháu cô nhị đang được giáo dưỡng tại đây; Hỗ trợ tiền mặt để mái ấm nuôi dạy các cháu.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày