Trao quà đến người khiếm thị H.Củ Chi

GNO - Sáng 13-5, nhân mùa Phật đản, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, thành viên Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam, cùng nhóm Phật tử chùa Thường Quang (Q.8, TP.Hồ Chí Minh) trao quà.

GN.jpg

Người khiếm thị Cơ sở Mây Ngàn Phương nhận quà từ đoàn từ thiện

Theo đó, đoàn đã đến cơ sở nuôi dưỡng và dạy nghề cho người khiếm thị, người già neo đơn và trẻ mồ côi Mây Bốn Phương tại ấp Phú Hoà, xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi ( TP.HCM) trao 100 phần quà. Mỗi phần gồm: gạo, dầu ăn, đường, sữa, cá hộp... cùng 100.000 đồng và tặng cơ sở 50 ghế nhựa. Trị giá đợt từ thiện gần 40 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày