Trao quà & khám bệnh đầu năm mới cho người nghèo

GNO - Ngày 3-1, tại phường Tứ Hạ (TX.Hương Trà, TT Huế), Hội Doanh nhân nữ tỉnh TT Huế phối hợp với UBMTTQ VN thị xã Hương Trà tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” tặng quà đến các hộ nghèo trên địa bàn thị xã Hương Trà.

 
50suatqua.jpg

Trao quà tết cho phụ nữ nghèo trên địa bàn TX.Hương Trà

Tại đây, đoàn đã trao 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng bao gồm: mì tôm và các nhu yếu phầm cần thiết khác cho các hộ thuộc diện: hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, người neo đơn của 5 phường, xã gồm: Tứ Hạ, Hương Vân, Hương Văn, Hương Xuân và xã Hương Toàn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp người nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi đang đến gần. 

                                                      Tin, ảnh: Bảo Trân

* Chiều 3-1, đoàn bác sĩ thiện nguyện thuộc Hội Tai - Mũi - Họng TP.HCM và các tỉnh phía Nam, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cùng Hội Tai- Mũi- Họng Khánh Hòa đã đến khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 hộ dân nghèo tại xã Ninh Thượng (TX.Ninh Hòa (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng).

TMH1.jpg
Khám bệnh và tặng quà cho 300 hộ dân nghèo

Ông Nguyễn Hoài Phương, Chủ tịch UBND xã Ninh Hòa cho biết: “Xã hiện có 1.600 hộ, trong đó có hơn 70 hộ nghèo, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Việc có đoàn thiện nguyện về thăm khám, phát thuốc và trao các phần quà cho bà con nghèo là rất thiết thực. Thay mặt cho bà con, tôi bày tỏ lòng biết ơn”.

Dịp này, đoàn còn tặng tủ sách khuyến học cho trẻ em tại xã Ninh Thượng.

                                                                                      Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày