Trao quà Tết cho học sinh, người nghèo

GN - Phật tử chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) do NS.TN Hạnh Tâm, trụ trì chùa hướng dẫn đã đến xã miền núi Trà Nham, H.Tây Trà (Quảng Ngãi) để thăm hỏi, động viên và trao tặng quà Tết đến 500 học sinh người dân tộc Cor, đang gặp nhiều khó khăn.

anh 3.JPG

Ni sư Hạnh Tâm mặc những chiếc áo ấm mới cho các cháu

Đoàn đã trao tặng 500 áo ấm mới, mỗi học sinh được nhận 1 thùng mì ăn liền,1 kg cá khô, dầu ăn, và các nhu yếu phẩm khác, mỗi phần quà hơn 200 ngàn đồng.

Tổng trị giá chuyến từ thiện hơn 100 triệu đồng, do các doanh nghiệp, Phật tử trong đoàn đóng góp.

Được biết, xã Trà Nham là xã duy nhất trong 9 xã thuộc huyện miền núi Tây Trà còn hơn 12km đường giao thông từ huyện về xã bị sạt lở nghiêm trọng, do bị chia cắt về giao thông, các em học sinh và bà con nơi đây đang gặp vô vàn khó khăn, nhất là đợt lũ quét giữ cuối tháng 12 vừa qua…

                                                                                     Thanh Nam

*Trao 1.000 phần quà đến Phật tử khó khăn

Ngày 4-1, tại chùa Bửu Hiệp, xã Đại Nghĩa, H.Đại Lộc (Quảng Nam), BTS GHPGVN huyện đã tổ chức nhiều hoạt động như tổng kết công tác Phật sự năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2017, tổ chức khóa tu, thuyết giảng Phật pháp, tặng 1.000 đến Phật tử từ các gia đình trong huyện bị thiệt hại trong các đợt lũ vừa qua.

anh 1.JPG

Trao quà đến Phật tử bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua

Tổng trị giá 1.000 phần quà gồm: gạo, mì ăn liền, nhu yếu phẩm và tiền mặt là 250 triệu đồng.

                                                                                                 Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày