Trao quyết định thọ cấp Tấn tới 159 huynh trưởng

GNO - Sáng 16-11, tại tổ đình Từ Đàm (TP.Huế) đã trang nghiêm diễn ra lễ thọ cấp Tấn cho 159 huynh trưởng đến từ 18 tỉnh thành (từ Quảng Trị đến Kiên Giang).
hinh GDPT 1 (3).JPG
Huynh trưởng Tâm Duệ dâng lời tác bạch

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Thanh Hùng, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Khế Chơn, UVTT HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó ban Trường trực BTS PG tỉnh Thừa Thiên-Huế; cùng chư tôn đức trong Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế; Phân ban GĐPT T.Ư, các huynh trưởng được thọ cấp tại các tỉnh thành.

Sau lời tác bạch của huynh trưởng Tâm Duệ (Nguyễn Đức Châu) UV HĐTS, Phó ban Thường trực Phân ban GĐPT T.Ư;  TT.Thích Chơn Không, Phó ban Kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử đã tuyên đọc quyết định về việc công nhận thọ cấp Tấn cho 159 huynh trưởng các tỉnh thành.

hinh GDPT 1 (4).JPG
TT.Thích Chơn Không đọc quyết định

Sao khi trao quyết định và gắn cấp cho các huynh trưởng, HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ đến các anh chị vừa thọ cấp, với mong muốn GĐPT Việt Nam luôn vững mạnh, để có thể cống hiến cho việc phát triển của đạo pháp. Bên cạnh đó tự thân phải luôn ý thức mình là một nhân tố tốt để xây dựng lực lượng thanh, thiếu niên Phật tử, cần dấn thân hơn nữa để có thể đưa các bạn trẻ đến với Phật giáo thông qua những hoạt động xã hội có ý nghĩa - tốt đạo đẹp đời trên tinh thần Bi-Trí-Dũng.

Sau khi thọ cấp các Huynh trưởng đã có buổi sinh hoạt, để chia sẻ những chặng đường dấn thân đã có, tạo dựng nên một lực lượng thanh thiếu niên lớn mạnh, góp phần vào việc xây dựng đời sống đạo đức - tâm linh theo con đường và lý tưởng của Phật giáo. Qua đó, lắng nghe những chia sẻ của các anh chị trưởng về những khó khăn và cách khắc phục để có thể hoàn thành sứ mệnh một cách tốt nhất. 

hinh GDPT 1 (5).JPG


HT.Thích Thiện Duyên trao quyết định tới các huynh trưởng

hinh GDPT 1 (6).JPG
Và chư tôn Hoà thượng lãnh đạo đã gắn cấp tới 159 huynh trưởng thọ cấp Tấn đợt này

Dịp này, Phân ban GĐPT đã hướng dẫn các anh chị vừa thọ cấp đến thắp hương và đặt vòng hoa tưởng niệm cư sĩ Tâm Minh (Lê Đình Thám), người anh cả đầu đàn sáng lập ra GĐPT Việt Nam để bày tỏ niềm biết ơn và xin nguyện sẽ cố gắng dấn thân  để thực hiện tiếp lý tưởng.

Phúc Trí - Ảnh: GĐPT 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày