Trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

GNO - Chư Tăng, Phật tử  chùa Phổ Môn (TP.Vinh) hôm 9-11 qua đã cùng với Quỹ Đạo Phật tươi sáng đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Yến tại xóm 5, xã Nghi Liên (TP.Vinh, Nghệ An).

huutinh.jpg


Trao tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Yến

Gia đình Chị Yến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị bị ung thư đã trải qua 2 lần phẫu thuật và 1 lần hóa trị, kinh phí tốn kém hàng trăm triệu đồng, trong khi đó, gia đình chị còn có mẹ già ốm đau quanh năm và ông nội bị tai biến sống thực vật đã nhiều năm.

Dịp này, chùa Phổ Môn (TP.Vinh)  cùng với Quỹ đã trao hỗ trợ 9 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho gia đình.

Trước đó, đoàn từ thiện cũng đã đến thăm và hỗ trợ 3 triệu đồng cho anh Nguyễn Minh Sơn, xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ).

Anh Sơn là con thứ 2 trong gia đình có 4 người con, thuộc diện “nghèo khó nhất vùng”, bản thân anh bị u thần kinh máu nặng tới hơn 40kg ở vùng mông và đùi trái. Hiện tại, tổng trọng lượng cơ thể anh lên tới hơn 90 kg.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, chùa Phổ Môn (TP.Vinh) do ĐĐ.Thích Quảng Bảo trụ trì đã phối hợp với Quỹ Đạo Phật tươi sáng tổ chức nhiều  chương trình thiện nguyện về miền Tây, trao tặng gần 1.000 suất quà cho các hộ dân và người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo.

Hữu Tình -  Nhuận Từ 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày