Trên 50 thanh thiếu nhi Vườn Tuệ trở thành Phật tử

GNO - ĐĐ.Thích chúc Tấn, trụ trì chùa Phước Quang (xã Nhân Cơ, H.Đắk K'Lấp, tỉnh Đắk Nông), hôm 7-1 qua đã trang nghiêm cử hành lễ Quy y Tam bảo cho 52 em đoàn sinh Đoàn Thanh thiếu nhi Vườn Tuệ chính thức trở thành Phật tử.

a 3.jpg
Các em nhỏ Vườn Tuệ ươm mầm Phật pháp từ lễ quy y này


Được biết, Đoàn Thanh thiếu nhi Vườn Tuệ bắt đầu sinh hoạt từ tháng 6-2017, đều đặn vào Chủ nhật hằng tuần. Qua 6 tháng sinh hoạt, các em đã đi vào nề nếp ổn định, có tín tâm vững vàng đối với Tam bảo.

a 2.jpg 
ĐĐ.Thích Chúc Tấn tốt nghiệp Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã phát nguyện
về vùng sâu hoằng pháp, chú trọng công tác đem đạo Phật đến với giới trẻ


Sau lễ Quy y, các em tiếp tục được tham gia các trò chơi theo nhóm nhằm gắn kết tình huynh đệ, xem phim hoạt hình Phật giáo, thi tô tranh hình Phật. Đặc biệt, cuối ngày đã diễn ra giải bóng đá Vườn Tuệ trong sự hào hứng tham gia của các em. Đây là sân chơi thú vị, rèn luyện tinh thần thể dục thể thao, nâng cao thể lực...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trại Về nguồn tại thiền viện Toàn Giác

Đồng Nai: Thắt chặt tình Lam qua kỳ trại giao lưu Về nguồn lần thứ I

GNO - Nhân ngày Lễ truyền thống Về nguồn, ngày 7-3, tại thiền viện Toàn Giác, Gia đình Phật tử Giác Nguyên, Lan Nhã, Đức Trí và Giác Hạnh (TP.HCM) tổ chức trại giao lưu Về nguồn lần thứ I. Đây là nhịp cầu kết thân, giúp các huynh trưởng và đoàn sinh trau dồi kỹ năng, tiến tu trên con đường phụng sự lý tưởng áo Lam.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.

Thông tin hàng ngày