Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc tại Mỹ

GNO - Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc đang diễn ra tại vùng Ohio, Mỹ.

Một phòng trưng bày nghệ thuật Hàn Quốc tại Mỹ sẽ tạo cơ hội quảng bá loại hình nghệ thuật này tại miền Tây nước Mỹ, Quỹ Hàn Quốc cho biết hôm qua.

Bảo tàng Cleveland thuộc Quỹ Nghệ thuật Hàn Quốc chính thức được mở hôm nay, thứ Tư, sẽ triển lãm tổng cộng 75 tác phẩm nghệ thuật Hàn Quốc, từ các tranh và tượng Phật giáo đến các loại hình mỹ nghệ gốm sứ, trong diện tích 130m2.

Buddhism art.jpg

Phòng triển lãm Quỹ Hàn Quốc tại Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, Ohio. (Yonhap News)

Trong các tác phẩm triển lãm, có một bức tranh về vị A La Hán được hoàn thành vào triều đại Goryeo (918 - 1392), là một trong 10 bức tranh còn lại của cả thế giới. Những bức còn lại hiện đang ở Hàn Quốc và Nhật Bản, đã làm cho Cleveland là triển lãm duy nhất tại Tây bán cầu.

Những tác phẩm khác gồm bức tượng Phật A Di Đà vào thế kỷ thứ IX, một bức tranh về gia đình nhà hổ từ cuối những năm 1700, một màn hình gấp của dãy núi Chilbo, hoặc bảy đỉnh nạm, cũng được tạo ra trong những năm 1700.

Đa phần những tác phẩm được sưu tập từ 1916. Gia đình ông Severance, một gia đình có ảnh hưởng của vùng Cleveland đã ủng hộ cho việc hình thành Bệnh viện Severance ở Hàn Quốc, là người đỡ đầu cho triển lãm. Quỹ Hàn Quốc cho biết, một triển lãm đặc biệt sẽ được tổ chức tập trung vào nghệ thuật Phật giáo tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Mở một phòng trưng bày yêu cầu rất nhiều tài chính và không gian. Chúng tôi hy vọng phòng trưng bày sẽ tăng thêm sự hiểu biết về nghệ thuật Hàn Quốc của người dân tại vùng Ohio”, ông Kim Hye-young, nhân viên của Quỹ Hàn Quốc cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày