Triển lãm thư pháp của Hòa thượng Tinh Vân

GN - Trưởng lão Hòa thượng Tinh Vân không chỉ được biết đến là vị sáng lập Phật Quang Sơn, khởi xướng phong trào Phật giáo Nhân gian, chú trọng việc ứng dụng Phật giáo trong đời sống hàng ngày mà còn là một nhà thư pháp nổi tiếng.

HT Tinh Van.jpg


HT.Tinh Vân đang viết thư pháp

Do tuổi cao và bệnh duyên không di chuyển được nhiều nên Hòa thượng đã nỗ lực thực tập và định ra hướng tiếp cận mới của nghệ thuật viết thư pháp: Phương pháp viết thư pháp giúp giảm bệnh đột quỵ.

Tiểu bang Sacramento (Mỹ) sẽ tổ chức một cuộc triển lãm quy mô về các tác phẩm thư pháp của HT. Tinh Vân, diễn ra từ ngày 1 đến 20-7 tại thư viện tiểu bang và thư viện Annex.

Chương trình do chùa Phật Quang Sơn, tọa lạc tại Sacramento, điều phối. Trong lễ khai mạc diễn ra vào ngày 1-7, ngoài nghi thức hành chính còn có chương trình trà đạo, âm nhạc và thực hành viết thư pháp. Triển lãm sẽ mở cửa tự do trong thời gian 10 giờ sáng đến 18 giờ từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần.

Tâm Nhiên (theo SSN)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày