Triển lãm tôn tượng Thánh tăng Sivali

GNO - Theo đó, triển lãm tôn tượng Thánh tăng Sivali diễn ra tại thiền viện Phước Sơn (tỉnh Đồng Nai) từ ngày 28-8 tới 3-9 (ảnh).

triển lãm tôn tượng5.JPG

Ngay trong ngày đầu tiên, triển lãm đã thu hút hơn 1.000 chư Tăng và 1.500 Phật tử đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Thánh tăng Sivali là một vị đệ tử của Phật thời Ngài còn tại thế, “Sivali” nghĩa là dập tắt mọi nóng nảy lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh. Được biết, có tài liệu ghi rằng: sau khi Ngài Thánh tăng Sivali nhập Niết-bàn, xá-lợi của Ngài còn lưu lại trên thế gian này, hình dáng lớp da bên ngoài giống như lớp da hạt đu đủ.

triển lãm tôn tượng4.JPG

Bé thơ gieo duyên

Tôn tượng Thánh tăng Sivali được thực hiện bằng ngọc bích, dự kiến sẽ còn được đem đi triển lãm trong các chùa trong nước theo thỉnh nguyện của các chùa trong thời gian sau Lễ Vu lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn sách tấn chư Tăng Ni an cư khu vực phía Đông TP.HCM tại hạ trường tập trung chùa Vạn Đức, vào sáng nay 16-7-2026 - Ảnh: Hạnh Đăng/BGN

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn sách tấn chư Tăng Ni an cư khu vực phía Đông TP.HCM tại chùa Vạn Đức

GNO - Sáng nay, 16-7 (3-6-Bính Ngọ), Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm thăm và sách tấn hơn 300 hành giả Tăng Ni các trường hạ tập trung khu vực phía Đông TP.HCM tại hạ trường chùa Vạn Đức (P.Tam Bình).
Giáo sư Cao Huy Thuần (1937-2024)

"Thưa anh Cao Huy Thuần, Anh đúng là một học trò của Đức Thích Ca Mâu Ni"

GNO - Nhân đại tường, tròn 2 năm ngày Giáo sư Cao Huy Thuần ra đi, trân trọng trích giới thiệu bài cảm niệm của Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách, trong Lễ tang tối giản của Giáo sư theo di nguyện, tổ chức tại Pháp, để tưởng nhớ về người Phật tử trí thức một đời trăn trở cho quê hương, cho Phật giáo.

Thông tin hàng ngày