Trú trì chùa Trường Sa Lớn sẽ trú trì chùa Sơn Ca

GNO - Sáng 9-10, ĐĐ.Thích Chúc Minh, trú trì chùa Từ Tôn Hòn Đỏ (Nha Trang), ông Nguyễn Viết Thuân, Chủ tịch UBND huyện Đảo Trường Sa và quý Phật tử chùa Phước Huệ, Linh Sơn đã đến Quân cảng Vùng IV Hải quân (Cam Ranh) đón quý thầy trú trì chùa Trường Sa Lớn về phép.

roi tau.JPG


ĐĐ.Thích Pháp Đạt trở lại đất liền sau 10 tháng ở chùa Trường Sa Lớn

ĐĐ.Thích Pháp Đạt chia sẻ, mới đó mà đã 10 tháng, gần hết một nhiệm kỳ trú trì chùa Trường Sa Lớn, đã qua rồi những ngày đầu không quen vói sóng gió. Đến nay, mọi sinh hoạt đều đã bình thường, ra đảo học được nhiều điều hay, rất thích thú, ở đảo rất thuận lợi cho việc tịnh tâm, niệm Phật, hành đạo…

Được biết, sau kỳ nghỉ phép, ĐĐ.Thích Như Đạo được BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa bổ nhiệm trú trì chùa Sơn Ca. ĐĐ.Thích Như Đạo sẽ rời chùa Trường Sa Lớn nhận nhiệm vụ mới tại đảo Sơn Ca.

Huyện đảo Trường Sa hiện có 6 chùa, tất các các chùa đều đã có quý thầy trú trì, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Tin, ảnh: Chúc Minh - Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày