Trung ương Giáo hội dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ

Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự GHPGVN dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ
Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự GHPGVN dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 31-3 (29-2-Nhâm Dần), chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN, các ban, viện Trung ương đã đến dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tại Quảng Hương Già Lam (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Đoàn do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN dẫn đầu. Tháp tùng có chư tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự: Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương; Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương; Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế Trung ương;… cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và quận Gò Vấp.

Trung ương Giáo hội dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 1

Chư tôn giáo phẩm đối trước giác linh đài niêm hương, truy tán một bậc thạch trụ tòng lâm của Phật giáo Việt Nam - Ảnh: Đăng Huy

Đối trước Giác linh đài cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, tôn trí tại chánh điện tu viện Quảng Hương Già Lam (quận Gò Vấp), trú xứ do ngài khai kiến, chư tôn giáo phẩm đã dâng hương đảnh lễ, truy tán công hạnh của ngài, một vị cao Tăng của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại.

Đại diện môn đồ pháp quyến, Hòa thượng Thích Nguyên Giác, trụ trì tu viện Quảng Hương Già Lam dâng lời cảm tạ.

Trung ương Giáo hội dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 2

Hòa thượng Thích Nguyên Giác thay mặt môn đồ pháp quyến dâng lời cảm tạ - Ảnh: Đăng Huy

Sinh thời, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ từng giữ chức vụ Viện trưởng Viện Hóa đạo GHPGVNTN. Đến năm 1975, ngài kiêm vai trò phụ tá Đức Tăng thống. Sau khi đất nước và đạo pháp chuyển qua giai đoạn lịch sử mới, năm 1980, Ban Vận động Thống nhất Phật giáo Việt Nam ra đời, ngài đảm nhiệm vai trò Trưởng ban.

Năm 1981, GHPGVN thành lập, Trưởng lão Hòa thượng được suy cử Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ đầu tiên cho đến ngày viên tịch.

Trung ương Giáo hội dâng hương tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 3

Bảo tháp cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ trong khuôn viên Quảng Hương Già Lam - Ảnh: Đăng Huy

Suốt cuộc đời, ngài đã cống hiến hết trí tuệ và tâm huyết để làm tròn bổn phận của bậc Trưởng tử Như Lai, góp sức cho công cuộc Chấn hưng Phật giáo Việt Nam, xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày càng trang nghiêm trong lòng dân tộc, đúng như những gì mà ngài tâm niệm: “Những gì tôi làm lợi ích cho Đạo pháp tức là lợi ích cho Dân tộc; Những gì tôi làm lợi ích cho Dân tộc tức là lợi ích cho Đạo pháp”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày