Trung ương Giáo hội lưu ý về tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên Phật tử năm 2022

Khóa tu mùa hè năm 2019 cho thanh, thiếu niên tại chùa An Hồng, TP.Hải Phòng
Khóa tu mùa hè năm 2019 cho thanh, thiếu niên tại chùa An Hồng, TP.Hải Phòng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, Công văn số 198/HĐTS-VP1 do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ký, phổ biến ngày 25-5-2022 về tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên Phật tử và học sinh hè 2022.

Công văn gởi đến Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Chùa, cơ sở tự viện GHPGVN.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN các tỉnh, thành phố hướng dẫn các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tổ chức các khóa tu sinh hoạt hè cho các cháu thanh, thiếu niên, học sinh và chương trình sinh hoạt Phật pháp, đạo đức truyền thống nhằm tạo không gian trị liệu tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần lành mạnh cho giới trẻ.

Trong tổ chức khóa tu mùa hè cần lưu ý chọn các cơ sở tự viện có đủ điều kiện cơ sở vật chất, lưu ý về số lượng khóa sinh tham gia phù hợp với điều kiện cơ sở tự viện cho phép để đảm bảo chất lượng trong tu học, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt, đảm bảo các yêu cầu y tế đề phòng nguy cơ tiếp tục lây lan của dịch Covid-19 và lưu ý công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công văn cũng lưu ý, Ban Tổ chức khóa tu cần phải phối kết hợp chặt chẽ với các Ban chuyên môn của Giáo hội, với các cấp chính quyền địa phương trong thời gian tổ chức khóa tu để đạt kết quả tốt.

Công văn do Thượng tọa Thích Đức Thiện ký, phổ biến ngày 25-5-2022

Công văn do Thượng tọa Thích Đức Thiện ký, phổ biến ngày 25-5-2022

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày