Hà Tĩnh: Khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Giai Lam

GNO - Ngày 22-7, chùa Giai Lam (H.Thạch Hà) đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ II với chủ đề “Nuôi dưỡng lòng từ”, từ ngày 22-7 đến 27-7 với hơn 350 tu sinh.

Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh: ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp cùng chư tôn đức các ban trực thuộc Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Nhơn, Trưởng BTS H.Thạch Hà; đại diện các ban, đoàn thể xã Thạch Tân và hơn 200 phụ huynh.

gui bao (17).jpg

Chư tôn đức tham dự lễ khai mạc khóa tu mùa hè của chùa Giai Lam

Với tinh thần phụng sự được tiếp nối từ thầy tổ chùa Hoằng Pháp (TP.HCM), ĐĐ.Thích Tâm Nguyện, trụ trì chùa Giai Lam đã tổ chức khóa tu lần II, tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ trong những ngày hè, dù điều kiện tổ chức khá khó khăn.

ĐĐ.Thích Tâm Nguyện đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh khóa tu nhằm mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh, thiếu niên từ 15 đến 27 tuổi.

Qua đó, khóa tu giúp các bạn có cơ hội thực tập đời sống thiền môn, được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chánh niệm tỉnh thức trong nhịp sống ngày nay có quá nhiều tác động từ bên ngoài…

gui bao (7).jpg

350 em thanh thiếu niên tham gia khóa tu

ĐĐ.Thích Thiện Nhơn, bà Trần Thị Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương đã phát biểu động viên Ban Tổ chức khóa tu, nêu lên ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên Phật tử, học sinh, sinh viên.

Tịnh Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày