Trường hạ Hệ phái Khất sĩ tạ pháp an cư PL.2564

GNO - Chiều 27-8 (nhằm 9-7-Canh Tý), tại hạ trường Hệ phái Khất sĩ - Pháp viện Minh Đăng Quang (số 505 Xa lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ tạ pháp An cư kiết hạ PL.2564 - DL.2020.

giai che ks (1).jpg
Pháp viện Minh Đăng Quang là trường hạ tập trung hành giả an cư của 6 giáo đoàn Hệ phái

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Hà, Thành viên HĐCM GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT.Thích Giác Pháp, Ủy viên HĐTS, Giáo phẩm kiêm Chánh Thư ký Hệ phái cùng chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, chư tôn đức Tăng và hành giả 6 giáo đoàn.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Sơn, Phó Thư ký trường hạ báo cáo công tác sinh hoạt của chư Tăng trong 3 tháng an cư tu học. Qua đó, chư Tăng đã thực hiện tốt đời sống viễn ly, giới hạnh trang nghiêm, buông xả vật chất, củng cố tâm bồ-đề qua pháp học và pháp hành, tinh tấn tu học, trang nghiêm đời sống phạm hạnh - ĐĐ.Thích Minh Sơn cho biết.


Tiếp đến, ĐĐ.Thích Giác Sanh đại diện hành giả an cư của Hệ phái phát biểu cảm tưởng và tri ân chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái, đã tạo điều kiện tốt đẹp để hành giả thúc liễm thân tâm, tấn tu đạo hạnh trong mùa An cư năm nay.

giai che ks (2).jpg
Chư tôn đức Hòa thượng Giáo phẩm Hệ phái chứng minh buổi lễ

Tại buổi lễ, nhằm tán thán và khích lệ tinh thần tu học mùa an cư, chư tôn đức đã trao phần thưởng cho các hành giả xuất sắc về phương diện hạnh kiểm, tinh thần học pháp và nỗ lực tu tập trong thời gian qua.

HT.Thích Giác Toàn, Hóa chủ hạ trường đã có đạo từ, sách tấn đến chư hành giả. Hòa thượng nhắc nhở hành giả “luôn giữ gìn thân khẩu ý, thu thúc lục căn trước ngoại cảnh, theo lời dạy của Đức Tổ sư. Và sau khóa an cư, trở về trú xứ sẽ trở thành những sứ giả Như Lai, mang giáo pháp của Đức Phật truyền trao tới hàng Phật tử, góp phần vào công tác hoằng pháp và luôn tâm niệm lời dạy của Tổ Thầy”.

Trong dịp này, HT.Thích Giác Tường, Chứng minh đạo sư Hệ phái cũng tán thán nỗ lực tu học của hành giả Hệ phái, ban lời đạo từ và chứng minh tuổi Hạ mới của chư Tăng. 


Khép lại buổi lễ, TT.Thích Giác Hoàng, Chánh Thư ký trường hạ đại diện Ban Chức sự dâng lời cảm tạ và khánh tuế chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái.

giai che ks (9).JPG
HT.Thích Giác Tường, Chứng minh đạo sư Hệ phái ban đạo từ
giai che ks (3).jpg
HT.Thích Giác Toàn, Hóa chủ trường hạ sách tấn và tán thán chư hành giả mùa an cư năm nay
giai che ks (6).jpg
Trao phần thưởng khuyến khích đến các hành giả có nỗ lực tu học tốt trong khóa an cư
giai che ks (11).jpg
TT.Thích Giác Hoàng, Chánh Thư ký trường hạ dâng lời cảm tạ và khánh tuế chư tôn đức Chứng minh
giai che ks (5).jpg
Đại diện hành giả dâng lời cảm niệm
giai che ks (12).jpg
Hành giả khóa an cư chụp ảnh lưu niệm

Giác Minh Lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày