Trường hạ Pháp Võ tổ chức lễ cổ Phật khất thực

GNO - Ngày 10-7, tại trường hạ chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã diễn ra lễ cổ Phật khất thực của chư hành giả Ni đang an cư tại hạ trường.

Tại buổi lễ, sau lời tác bạch của NS.Thích nữ Như Thảo cung thỉnh chư Ni trì bát, thiền hành khất thực quanh khuôn viên chùa, hàng Phật tử ngay ngắn đứng khép mình dâng lên chư Ni những phẩm vật đã được chuẩn bị từ trước với sự mong mỏi được thân cận và kết duyên với Tam bảo.

PV (3).jpg
Chư Ni tay khất thực trong khuôn viên chùa Pháp Võ - Ảnh: Quý Lâm

Trong 3 tháng an cư, để tạo điều kiện cho hàng Phật tử về trường hạ có dịp gieo duyên nên BTC đã tổ chức lễ cổ Phật khất tái hiện hình ảnh đẹp của Tăng đoàn, một trong những nghi thức quan trọng mà Đức Phật đã hướng dẫn hàng đệ tử của mình trong suốt những năm Ngài còn tại thế.

Theo đó, lễ khất thực không chỉ dừng lại ở việc nuôi dưỡng đời sống vật chất của mỗi cá nhân hành giả mà nó còn hướng tới xây dựng một đời sống tâm linh, trí tuệ để có cuộc sống an lạc.

VG (1).JPG

Phật tử dâng tứ sự cúng dường - Ảnh: Quý Lâm

Tiếp sau đó là khoá lễ trì tụng kinh cầu nguyện nhằm báo đáp ơn cha mẹ và thầy tổ. Phật tử cùng quan khách tiếp tục tuần tự thành kính dâng phẩm vật lên cúng dường chư hành giả an cư trong không khí ấm tình đạo vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày