Trường hạ Tích Sơn (Vĩnh Phúc) khai pháp An cư

GNO - Chư Tăng an cư tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) hôm 24-5 (20-4 ÂL) đã tiến hành lễ khai pháp An cư PL.2563, do TT.Thích Giác Minh làm Thiền chủ.

Buổi lễ khai pháp có đại diện BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc quang lâm chứng minh: TT.Thích Thanh Lâm, Phó ban Thường trực BTS; cùng chư tăng Trường hạ chùa Tùng Vân - huyện Vĩnh Tường, Trường hạ chùa Biện Sơn - huyện Yên Lạc tham dự.

a tichson (1).jpg


Quang cảnh buổi lễ

Về phía chính quyền có bà Hà Thị Thu Hạnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Vĩnh Yên; ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND phường Tích Sơn và Phật tử thập phương.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tác bạch cầu pháp của hiện tiền Tăng chúng và đạo hữu Phật tử được cử hành trang nghiêm trọng thể.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Giác Minh, Thiền chủ cho biết, An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Hạ trường là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia - đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

Đại diện hành giả an cư, ĐĐ.Thích Thiện Đức đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Phát nguyện sẽ không ngừng học hỏi, để trang bị kiến thức vững vàng, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sinh, đền đáp tứ trọng ân.

Thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Ngọc Hà đánh giá cao những đóng góp của chư Tăng  và Phật tử chùa Tích Sơn. Ông nói, việc mở trường hạ là một chủ trương đúng đắn theo tinh thần kế thừa và phát triển những giá trị tâm linh của Phật giáo.

Ông Hà khẳng định, lãnh đạo chính quyền sẽ luôn tạo điều kiện tốt cho Phật giáo hành đạo, đồng thời sẽ tham mưu cho các cấp đến thăm hỏi hạ trường, chia sẻ chuyên đề về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những chính sách pháp luật về tôn giáo cho chư Tăng Ni nắm rõ và thực hiện cho tốt.

TT.Thích Thanh Lâm ban đạo từ tán thán tinh thần khai mở hạ trường của chư Tăng chùa Tích Sơn, sách tấn chư Tăng khép mình trong Giới luật ba tháng để có những thành tựu trong đạo nghiệp. Thượng tọa nói, không chỉ ba tháng hạ mới tu, ba tháng là thời gian để nhìn lại những được mất của mình trong những tháng ngày hành đạo. Theo Thượng tọa chứng minh, nên có những buổi thảo luận để cùng nhau giải quyết những khó khăn trên phương diện tu tập, chia sẻ những điều hay từ bản thân để đại chúng cùng học tập đúng với nghĩa “kiến hòa đồng giải” trong Lục hòa.
a tichson.jpg
Chư Tăng, Phật tử phát nguyện tiến tu trong mùa An cư

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Thiền chủ Hạ trường chùa Tích Sơn - TT.Thích Giác Minh. Nhiều lẵng hoa và quà của chư tôn đức và các cấp chính quyền gửi đến chúc mừng buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày