Trường Phật học Bình Định bị tốc mái, đổ cây do bão

GNO - Trao đổi với PV Giác Ngộ chiều 31-10, ĐĐ.Thích Viên Chơn, Chánh Thư ký Trường Trung cấp Phật học Bình Định (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5 hồi chiều tối qua, với mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm cho nhiều cây lớn trong khuôn viên trường bị ngã đổ, tốc mái tại hội trường và khu Ni xá, may mắn không có thiệt hại gì về người.

Đại đức nói, khi bão đổ bộ vào, thầy cũng có mặt tại trường và hướng dẫn Tăng Ni gia cố lại các phòng ốc, cửa ra vào, các cửa sổ, cũng như đảm bảo an toàn hồ sơ, thiết bị giảng dạy.

Từ tối qua trường bị cúp điện, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có điện lại nên có chút khó khăn trong sinh hoạt, nhất là bị thiếu nước sạch.

Từ trưa đến chiều nay, trời đã ngừng mưa, Tăng Ni sinh bắt đầu dọn dẹp và sẽ đi học lại vào thứ 2 tuần sau (4-11-2019), với ưu tiên đảm bảo an toàn tối đa.

1bd.jpg
Trường Trung cấp Phật học Bình Định bị ảnh hưởng bão số 5 - Ảnh: VC

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 5, ở An Nhơn (Bình Định) đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11, Quy Nhơn (Bình Định) gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; Hoài Nhơn (Bình Định) cấp 9; Lý Sơn (Quảng Ngãi) cấp 9, ở Quảng Ngãi gió giật cấp 7; An Khê (Gia Lai) có gió mạnh và giật cấp 7-8.

Cũng trong ảnh hưởng bão, các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong khoảng 24 giờ qua phổ biến 150-350mm, có nơi trên 400mm.

Tình hình mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị ở các tỉnh Trung bộ còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi để chủ động ứng phó.

2bd.jpg

3bd.jpg

4bd.jpg
Nhiều cây bị ngã đổ sau bão số 5 - Ảnh: VC

6bd.jpg
Mái tôn bị mưa cộng với gió lớn làm tốc mái - Ảnh: VC

7bd.jpg
Tăng sinh bắt đầu dọn dẹp chiều nay khi trời ngưng mưa - Ảnh: VC

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày