Trường Phật học Quảng Nam khai giảng năm học mới

GNO - Sáng qua, 3-9, lễ khai giảng năm học thứ 2 lớp Trung cấp Phật học khóa VI, niên học 2015 - 2016 đã long trọng diễn ra tại Trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

DSC_3369 (Copy).jpg


HT.Thích Thiện Duyên tặng lẵng hoa chúc mừng tới TT.Thích Phước Minh

HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; chư tôn đức trong BTS PG tỉnh, BTS PG TP.Tam Kỳ, chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh, giáo thọ sư, các mạnh thường quân, Phật tử gần xa cùng hơn 60 Tăng Ni sinh đã về tham dự buổi lễ.

Ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam; ông Đỗ Vạn Bình, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Phú Tốc, Phó phòng An ninh Xã hội PA.88 - Công an tỉnh; các vị đại diện chính quyền TP.Tam Kỳ, phường Tân Thạnh cũng đã đến tham dự và phát biểu chúc mừng những thành tựu học tập và mừng năm học mới tại Trường Phật học tỉnh Quảng Nam.

DSC_3371 (Copy).jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo tỉnh

DSC_3376 (Copy).jpg
Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni PG tỉnh, Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam phát biểu khai mạc cho biết, chương trình Trung cấp Phật học giảng dạy của nhà trường được Ban Giám hiệu cùng các giáo thọ soạn thảo dựa trên cơ sở chương trình Phật học cơ bản của Ban Giáo dục trung ương đề ra; nêu lên quá trình phấn đấu giảng dạy của giáo thọ, giảng viên nội, ngoại điển cùng học viên Tăng Ni trong suốt một năm qua.

Đồng thời, Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân chư tôn giáo phẩm đã quan tâm tạo điều kiện để nhà trường đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ dạy và học đạt kết quả tốt đẹp.

ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả học tập năm qua, theo đó có 18 Tăng Ni sinh đạt học lực loại giỏi; 23 khá; 13 trung bình. Trong năm học vừa qua, từ sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh và truyền đạt tận tình của giáo thọ sư, Ban Giám hiệu đã xét khen thưởng cho 2 Tăng sinh đạt thành tích xuất sắc hạng nhất, trao thưởng cho 4 Tăng Ni sinh đạt kết quả học tập tốt, 1 Tăng Ni sinh có đạo hạnh tu học chấp hành nghiêm giới luật. Có được kết quả đó là sự đóng góp không nhỏ của Ban Bảo trợ và mạnh thường quân giúp Tăng Ni yên tâm tu học.

DSC_3386 (Copy).jpg
HT.Thích Thiện Duyên tặng quà khen thưởng Tăng sinh

DSC_3394 (Copy).jpg
TT.Thích Phước Minh đánh trống khai trường

DSC_3356 (Copy).jpg
Tăng Ni, đại biểu dự lễ

Ông Đỗ Vạn Bình phát biểu chúc mừng. HT.Thích Thiện Duyên tán dương những nỗ lực của thầy và trò Trường Phật học của tỉnh - khéo khắc phục những khó khăn, làm tốt bổn phận dạy và học - đào tạo thế hệ Tăng Ni trong thời kỳ mới cho Phật giáo, ngày càng theo kịp tiến trình phát triển của xã hội, xứng đáng với niềm tin của Giáo hội trong hoằng truyền chánh pháp, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.

Thượng tọa Hiệu trưởng đã gióng lên ba hồi trống, đánh dấu sự kiện khai giảng năm học thứ 2 (2015- 2016) của khóa VI Trường Phật học Quảng Nam.

Được biết, ở kỳ thi tuyển sinh vào các Học viện PGVN vừa qua, trong số 23 Tăng, Ni sinh của nhà trường dự tuyển có 18 Tăng, Ni sinh trúng tuyển.

Thanh Phụng - Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày