Trường Trung cấp Phật học TP.HCM tổ chức thi học kỳ cho Tăng Ni sinh

Tăng sinh nghiêm túc làm bài thi
Tăng sinh nghiêm túc làm bài thi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-9, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (phường Phước Bình, TP.Thủ Đức) tổ chức thi học kỳ cho Tăng Ni sinh đang theo học các lớp Trung cấp khoá 12, 13 và Cao đẳng khóa 9.

Trước giờ thi, chư tôn đức Bộ phận Văn phòng đã có buổi họp và làm việc cùng chư Tăng Ni thành viên Ban Giám thị để triển khai các quy chế trong phòng thi.

Quang cảnh phiên họp ảnh 1

Quang cảnh phiên họp

Thượng tọa Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM nhấn mạnh: “Tăng Ni sinh tốt nghiệp Trường Trung cấp Phật học là thế hệ tương lai phụng sự và hoằng dương Phật pháp. Vì vậy nhiệm vụ giáo dục Tăng Ni vô cùng quan trọng, cần phải được đào tạo chất lượng. Do đó, cần thực hiện nghiêm túc các quy chế trong thi cử, tuyệt đối không để tình trạng gian lận xảy ra, nếu có phải nghiêm khắc xử lý kịp thời”.

Thượng tọa Thích Minh Thành triển khai quy chế phòng thi ảnh 2

Thượng tọa Thích Minh Thành triển khai quy chế phòng thi

Được biết, đây là kỳ thi học kỳ của 346 Tăng sinh và 228 Ni sinh lớp Trung cấp khóa 12, 13 và 128 Tăng sinh và 85 Ni sinh lớp Cao đẳng khóa 9.

Ni sinh tập trung làm bài ảnh 3

Ni sinh tập trung làm bài

Kỳ thi diễn ra từ ngày 26 đến 30-9, gồm 12 môn học nằm trong hệ thống Kinh - Luật - Luận và một số môn học bổ trợ kiến thức khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày