Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến Phật tử Vũ Quốc Cường

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 1458/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen cho 18 cá nhân tại TP.HCM vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, 18 cá nhân được truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ gồm những cá nhân tích cực thực hiện công tác xã hội, thiện nguyện cho cộng đồng, cán bộ, dân quân, thành viên Hội Chữ thập đỏ, cán bộ tổ dân phố, cán bộ phụ nữ, cộng tác viên trật tự đô thị…

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ đã có Tờ trình số 1115/TTr-TTg đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động Hạng ba đến 2 cá nhân tại TP.HCM, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến Phật tử Vũ Quốc Cường ảnh 1

Anh Vũ Quốc Cường - pháp danh Tuệ Hiếu là chủ quán cơm chay xã hội được truy tặng Bằng khen vì tích cực hỗ trợ cộng đồng, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố

Trong 18 cá nhân được truy tặng Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ có Phật tử Vũ Quốc Cường thường trú tại số 151A, đường Tôn Thất Đạm, khu phố 6, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, chủ quán cơm chay xã hội Cường Béo, được ghi nhận tích cực hỗ trợ cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Anh Vũ Quốc Cường là một Phật tử, đã quy y Tam bảo, pháp danh Tuệ Hiếu, sinh năm 1975, thường được gọi thân mật là "Cường Béo”, thân thuộc với người nghèo bằng hình ảnh gần gũi với chiếc áo lam của người Phật tử tại gia. Anh đã mở 2 quán cơm chay xã hội Cường Béo để hỗ trợ người nghèo và thực hiện nhiều chương trình từ thiện hỗ trợ người khó khăn.

Trong thời gian giãn cách xã hội, anh Cường đã tích cực hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho cộng đồng, người dân khó khăn, anh phát hiện nhiễm Covid-19, được đưa vào khu cách ly tập trung để điều trị và không qua khỏi vào ngày 22-8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày