TT-Huế: Đại lễ Vu lan và Pháp hội cúng dường trai tăng

GNO - Sáng qua, 27-8-2015 (14-7-Ất Mùi), tại tổ đình Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT-Huế đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan và pháp hội cúng dường trai tăng năm Ất Mùi - PL.2559.


hue 1.JPG
Chư Tăng vân tập làm lễ tại chánh điện


Quang lâm chứng minh, cử hành buổi lễ có Trưởng lão HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức Tăng Ni các ban ngành trực thuộc BTS; chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo các huyện, thị xã; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, thiền viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường cùng hàng ngàn Phật tử các giới tỉnh Thừa Thiên Huế, các tỉnh, thành phố trên cả nước và ở nước ngoài.

Mở đầu buổi lễ, TT.Thích Huệ Phước, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế nêu lên ý nghĩa thiêng liêng, cao quý của Đại lễ Vu lan.

hue 2.JPG

hue 3.JPG
Nghe ý nghĩa Vu lan

hue 4.JPG
Quang cảnh buổi lễ tại chánh điện Từ Đàm


Tiếp đến, pháp hội cúng dường trai Tăng với sự tham dự đông đủ của toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo đạo hữu Phật tử trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, các tỉnh thành trong nước và nước ngoài.

Pháp hội đã diễn ra rất trang nghiêm theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Huế. Pháp hội cúng dường trai tăng nhân mùa Vu lan lần này được sự trợ duyên, hỷ cúng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quang cùng tịnh tài, tịnh vật của đạo hữu Phật tử thập phương, thiện tín nam nữ xa gần.

Lễ Vu lan là một trong những ngày lễ lớn của Phật giáo, là ngày Phật hoan hỷ, ngày Tăng tự tứ được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 hàng năm.

Lễ Vu lan mang một ý nghĩa lớn là báo hiếu cha mẹ, cầu nguyện cha mẹ hiện còn thân tâm an lạc, cha mẹ quá vãng siêu sanh Phật quốc; điều này rất phù hợp với truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây" và có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam.  

hue 5.JPG
HT.Thích Đức Phương niêm hương, bạch Phật

hue 6.JPG
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự nhất tâm

hue 7.JPG
Phật tử tác bạch thỉnh Tăng quang lâm trai đường dự pháp hội trai tăng

hue 8.JPG
Cung nghinh chư tôn đức

hue 9.JPG
Toàn cảnh pháp hội

hue 10.JPG
Thanh tịnh, hòa hợp

hue 11.JPG
HT.Thích Khế Chơn ban đạo từ tại buổi lễ

hue 12.JPG

hue 13.JPG
Cử bát cúng dường trong nghi thức quá đường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày