TT-Huế: Thành lập nhóm "giảm nhẹ rủi ro thiên tai”

GNO - Chiều 12-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh TT-Huế và Tổ chức Norwegian Church Aid (NCA) về dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ và nữ tu trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Thừa Thiên-Huế” tổ chức hội thảo ra mắt và thông qua kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo và các nhóm xã hội từ thiện.

XHHtuthien.JPG

Các Ni trưởng nhận quyết định tham gia nhóm

Tham dự hội thảo có đại diện Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh TT-Huế, các chùa, chi hội nữ tu, Hội LHPN TP.Huế, Hội LHPN thị xã Hương Thủy và các phường hưởng thụ dự án. Tại hội thảo, Ban Chỉ đạo dự án thống nhất thành lập nhóm “Xã hội từ thiện giảm nhẹ rủi ro thiên tai” tại các đơn vị: chùa Diệu Đức, Hồng Ân, Diệu Viên, Pháp Hỷ và Đức Sơn.

Theo đó, các nhóm cam kết thực hiện các nội dung như: Tham gia các hoạt động về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường trong khuôn khổ dự án NCA do Ban Chỉ đạo phát động;

Tổ chức thực hiện các hoạt động và tuyên truyền về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư, phụ nữ, nữ tu.

Tổ chức thực hiện các mô hình gây quỹ do ban chỉ đạo xây dựng; huy động các nguồn lực vào hoạt động giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường; triển khai các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động của các mô hình quỹ sau khi dự án kết thúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày