TT-Huế: Trường TCPH khai giảng và tổng kết khóa VI

GNO - Sáng nay, 15-10, tại giảng đường chùa Từ Đàm (số 1 Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế), Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016 khóa VII, khóa VIII và tổng kết khóa VI (2011-2015).

anh7.jpg


Toàn cảnh buổi lễ sáng nay, 15-10

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế; chư tôn đức chứng minh, thường trực BTS tỉnh, các huyện, thị xã, Ban Giám hiệu nhà trường, quý vị giáo thọ cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử về tham dự.

Phía chính quyền có ông Phạm Quốc Dũng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và các ban ngành trong tỉnh.

Mở đầu lễ khai giảng, HT.Thích Đức Thanh, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh: “Trường TCPH ra đời không ngoài mục đích kế thừa sự nghiệp đào tạo Tăng tài của các thế hệ tiền nhiệm - cụ thể nối tiếp truyền thống Phật học đường Trung Việt, tạo nguồn nhân lực cho Giáo hội trước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế - đúng với mục đích giáo dục của Giáo hội đang theo đuổi: giáo dục đào tạo Tăng Ni trẻ có đạo hạnh, năng lực, trình độ, vững vàng trong quan điểm, thâm hiểu giáo pháp, có kiến thức sâu và chuyên môn cao, đáp ứng sự phát triển của Giáo hội trong thời đại mới”.

anh2.jpg


HT.Thích Đức Thanh đọc diễn văn

Báo cáo tổng kết, TT.Thích Thông Đạt nêu rõ, năm học 2015-2015 có 657 Tăng Ni sinh theo học cả nội và ngoại điển; trong đó khóa VII có 238 vị, khóa VII có 265 và 154 vị khối ngoại điển.

Riêng khóa VI có 115 Tăng Ni tham dự kỳ thi tốt nghiệp và có 112 vị đủ điều kiện tốt nghiệp; trong đó 54 Tăng, 58 Ni. Kết quả 19 vị đạt loại giỏi, 69 vị đạt loại khá, 24 vị đạt loại trung bình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Ngọc Chương nhấn mạnh, Phật giáo Huế đã có những đóng góp tích cực trong công cuộc đào tạo Phật học ở các cấp học, xứng tầm là trung tâm giáo dục Phật học lớn của cả nước, không thể không nhắc đến Trường TCPH Huế.

anh4.jpg

anh3.jpg
Hòa thượng Hiệu trưởng đón nhận lẵng hoa chúc mừng của BTS PG tỉnh, chính quyền tỉnh

Tại buổi lễ, Hòa thượng Phó Pháp chủ đã trao bằng tán dương công đức của BTS tỉnh đến Ban Giám hiệu nhà trường.

Toàn bộ 112 Tăng Ni được công nhận, trao bằng tốt nghiệp và phần thưởng đến các Tăng Ni sinh có thành tích xuất sắc.

Dịp này, HT.Thích Chơn Tế đã trao 6 suất học bổng đến các Tăng Ni đang theo học tại trường.

anh9.jpg


HT.Thích Đức Phương trao bằng tán dương công đức của BTS PG tỉnh tới trường

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh nhắc lại bề dày truyền thống của Trường TCPH Huế.

Hòa thượng nhấn mạnh: “Buổi lễ hôm nay đánh dấu một thành quả tốt đẹp nối tiếp truyền thống đào tạo Tăng Ni của ngôi trường Phật học xứ Huế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chung của Giáo hội”.

anh10.jpg
Trao học bổng

anh8.jpg
Trao phần thưởng tới Tăng Ni sinh xuất sắc

anh11.jpg
Cấp bằng chứng nhận tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa VI

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày