Từ chối đơn xin thành lập sở thú của chùa Hổ

GNO - Một ngôi chùa Phật giáo ở Thái Lan là nơi có 147 chú hổ đồng thời là một điểm thu hút khách du lịch đã thất bại trong nỗ lực tự đăng ký như một sở thú.

Chùa Wat Pha Luang Ta Bua Yannasampanno, thường được gọi là chùa Hổ, tại tỉnh Kanchanaburi, đã đệ đơn đăng ký khoảng 2 tháng trước để trở thành một nơi nuôi dưỡng động vật hoang dã nhưng nhà chức trách đã từ chối, luật sư của chùa, Sayood Peng Boonchoo, cho biết.

chuaho.jpg


Hổ là động vật cần được bảo tồn

Được biết ngôi chùa đã nuôi giữ không có giấy phép những chú hổ trong nhiều năm.

Vụ việc cũng là nguồn gốc của tranh cãi vì những cáo buộc dùng thuốc để giữ cho hổ không phản ứng xung quanh khách du lịch để họ có thể chạm vào chúng và chụp ảnh.

Ngoài ra, chùa cũng bị cáo buộc thực hiện thương mại bất hợp pháp những chú hổ hoang dã.

Đơn xin thành lập sở thú của chùa Hổ được thực hiện trong bối cảnh thay đổi gần đây, bao gồm cả việc chuyển giao trong 5 chú hổ của chùa cho nhà nước vào tháng trước, và thêm 5 con nữa vào ngày 23-2.

Nếu cơ quan cấp giấy phép cho nhà chùa, họ sẽ mua lại những con hổ, luật sư cho biết.

Trong số các lý do kỹ thuật để từ chối đơn xin được cho rằng là kế hoạch chi tiết đã trễ quá thời hạn 60 ngày, Sayood nói thêm rằng nhà chùa sẽ sớm gửi lại đơn xin.

>> Vẫn chưa di dời hổ ra khỏi chùa hổ

Văn Công Hưng (Theo IANS)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày