Từ thiện Đồng Tâm và Vespa Sài Gòn chung tay “Tiếp sức đến trường”

(GNO-Đồng Nai): Sáng ngày 7-8 Nhóm từ thiện Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp với nhóm Vespa Sài Gòn đi thăm và tặng quà cho các em nhỏ của hai trường tiểu học Nguyễn Trung Trực và Tà Lài (thuộc địa bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

DSC05956.JPG

Những bạn nhỏ được nhận quà - Ảnh: C.Kim

Đây là chương trình “Tiếp sức đến trường” do Nhóm Đồng Tâm thực hiện hàng năm. Trong chương trình đợt này đã tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 100.000 đồng bao gồm gạo, bút, sách, vở và dụng cụ học sinh cho các em nhỏ.

Buổi chiều cùng ngày, Nhóm Từ thiện Đồng Tâm và nhóm Vespa Sài Gòn cũng đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc S’tiêng ở ấp Bù Chắp 1 và Bù Chắp 2 của xã Tà Lài. Phần quà bao gồm mũ, nón, dép, áo quần và thực phẩm sử dụng hằng ngày.

DSC05941.JPG

Trao tận tay những món quà nhỏ "Tiếp sức đến trường" - Ảnh: C.K.

DSC05959.JPG

Và tặng quà đồng bào S'tiêng - Ảnh: C.Kim

Tổng chi phí chuyến từ thiện hơn 25 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.
"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.

Thông tin hàng ngày