Tuần lễ Phật đản trên đảo Sinh Tồn (Trường Sa)

GNO - Hòa trong không khí cả nước đón chào tuần lễ Phật đản, sáng mùng 8-4 ÂL (14-5), tại chùa Sinh Tồn, (đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 đã được tổ chức trong không khí ấm cúng, thanh bình.

sinhton1.JPG


Vườn Lâm Tỳ Ni được thiết trí bởi ĐĐ.Thích Minh Huy và công dân trẻ tuổi trên đảo Sinh Tồn

Đúng 7g sáng, công dân trên đảo và các em nhỏ đã về chùa tham gia lễ tắm Phật, tụng thời kinh mừng Khánh đản, sám hối và nguyện cầu hòa bình dân tộc, thế giới.

ĐĐ.Thích Minh Huy, trụ trì chùa Sinh Tồn cho biết: “Từ ngày mùng 1-4 ÂL, lễ đài Phật đản được thiết trí trang nghiêm. Năm nay, ngoài lễ đài chính, chúng tôi cùng các em nhỏ trên đảo thiết trí vườn hoa nhỏ với tôn tượng sơ sanh của Đức Phật để không khí Phật đản trên đảo thêm vui tươi”.

Được biết, từ ngày mùng 8-4 ÂL, mỗi ngày trụ trì chùa Sinh Tồn và công dân trên đảo đều thực hiện các thời kinh mừng Khánh đản. Sau giờ học, các em nhỏ cũng quây quần về lễ đài Phật đản lễ Phật và xem đĩa VCD do thầy trụ trì trình chiếu các chương trình biểu diễn văn nghệ mừng Phật đản trong đất liền để các em tập múa, hát theo. 

sinhton2.JPG
Các em nhỏ quây quần bên lễ đài xem trình chiếu văn nghệ Phật đản trong đất liền

sinhton3.JPG
Chùa Sinh Tồn rực rỡ trong tuần lễ Phật đản

Tin, ảnh: Hạnh Ý - Sinh Tồn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày