TƯGH vận động cứu trợ lũ lụt các tỉnh Tây Bắc

Ngôi trường ở thị trấn Mù Cang Chải tan hoang sau lũ quét đầu tháng 8 vừa qua - Ảnh: Zing
Ngôi trường ở thị trấn Mù Cang Chải tan hoang sau lũ quét đầu tháng 8 vừa qua - Ảnh: Zing

GNO - Thông bạch số 180/TB-HĐTS do HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN ấn ký ngày 7-8-2017 cho biết, thảm họa lũ ống, lũ quét gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản tại các huyện vùng cao miền núi như: Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên, tỉnh Điện Biên; huyện Nậm Nhùn, Mường Tè, tỉnh Lai Châu; huyện Mường La, tỉnh Sơn La; và các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn làm cho cuộc sống của đồng bào các dân tộc tại các vùng thiên tai vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, nhất là thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác...

Thông bạch cũng bày tỏ, hiện nay đồng bào và nhân dân cả nước đang hướng tình cảm chia sẻ với những mất mát đau thương về người và tài sản của đồng bào các dân tộc tại các tỉnh Tây Bắc bằng những hành động cứu trợ cụ thể.

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam xin chia sẻ những đau thương mất mát đối với đồng bào, Phật tử vùng mưa lũ và phân ưu cùng gia đình các nạn nhân tử vong trong trận mưa lũ vừa qua - thông bạch bày tỏ.

Theo đó, để kịp thời cứu trợ, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào một số tỉnh đang bị thiên tai, với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Trung ương Giáo hội đề nghị Ban Từ thiện Xã hội T.Ư, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố vận động Tăng Ni, Phật tử, các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tiền, hàng, vật phẩm gửi đến giúp đỡ đồng bào vùng mưa lũ để khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Qua đó, yêu cầu các Ban có thể tổ chức đoàn đến cứu trợ tận nơi thiên tai xảy ra, hoặc thông qua UBTƯ MTTQVN, UBMTTQVN các tỉnh, thành để gửi hàng cứu trợ. Tại mỗi điểm cứu trợ, các đoàn cứu trợ thuộc Phật giáo liên hệ với Ban Trị sự GHPGVN của tỉnh để được hỗ trợ.

Đồng thời, văn bản cũng yêu cầu - tại một số nơi, đường giao thông bị nước lũ làm hư hại nặng, phương tiện di chuyển khó khăn, nên tổ chức việc cứu trợ một cách gọn nhẹ, hiệu quả và đáp ứng nhu cầu cấp thiết trước mắt.

Về việc liên hệ hỗ trợ, có hai địa chỉ gồm Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, 73 Phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN: Ban Từ Thiện Xã hội Trung ương (thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.Hồ Chí Minh).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày