Tuổi thơ bị bỏ rơi náu mình nơi cửa Phật

Tiếng gọi í ới, tiếng khóc the thé của hàng chục em bé bị bậc sinh thành bỏ rơi làm xé lòng những người đến thăm chùa Tiên Phước II (TP HCM). Nhiều bé mang những chứng bệnh nguy kịch.

coimo 1.jpg
Nửa tháng trước, bé gái này chưa được một tuần tuổi đã bị bố mẹ bỏ rơi trước cửa chùa Tiên Phước II. Em ngủ ngon lành trong nôi của mình.
coimo 2.jpg
Bị bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy và viêm phổi nặng, em bé này bị bố mẹ bỏ rơi ngày 11/8. Bệnh tật thế nhưng cô bé rất ngoan, đôi mắt lúc nào cũng sáng lên như đang cười. Bé đang được một người khách tốt bụng đến thăm cho ăn.
coimo 3.jpg
Cậu bé kháu khỉnh nhưng đang bị bệnh não.
coimo 4.jpg
Thiếu tình thương mẫu tử từ lúc mới lọt lòng, cô bé hai tuổi này mỗi khi có người lạ đến thăm lại trỗi lên niềm vui lạ thường như đang được gặp mẹ.
coimo 5.jpg
Tuy nhiên, cũng có nhiều bé khi có người lạ đến thì ngay lập tức thu mình vào một góc, lặng lẽ.
coimo 6.jpg
Bố mẹ ly hôn, cậu bé này (áo đỏ) năm nay đã gần 10 tuổi, bị gửi vào chùa Tiên Phước II cách đây 3 năm. Bây giờ sau giờ học, cậu giúp Sư cô Nguyên Thanh (chủ trì) chăm sóc các em nhỏ khác như cho em ăn...
coimo 7.jpg
....đến bế bồng các em.
coimo 8.jpg
Các bé rất quấn quýt Sư cô Nguyên Thanh như một người mẹ.
coimo 9.jpg
Bé gái này mới bị phỏng tay do vồ vào chén cháo nóng. Bé đang được cô bảo mẫu buộc lại tóc, nhưng khóe mắt thì vẫn còn đỏ hoe.
coimo 10.jpg
Nhìn những ánh mắt rạng ngời của các bé, không ít người đến thăm nao lòng khi nghĩ về tương lai của các cháu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày