Từ khóa: Tượng Phật
Tìm thấy 21 kết quả
Khai mạc "Phố ông đồ" - Tết Tân Sửu (năm 2021) tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: B.Toàn/ BGN

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM sẽ tổ chức triển lãm, hội chợ xuân và “Phố ông đồ” Tết Giáp Thìn

GNO - Được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức triển lãm thư pháp và Hội chợ văn hóa Phật giáo Xuân Giáp Thìn, chủ đề: Hương Đất tại 2 địa điểm: Việt Nam Quốc Tự (số 224 đường 3/2, P.12, Q.10) và chùa Phổ Quang (số 21 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình).
Ảnh minh họa

Không nên thờ Phật ở chung cư, hãy lạy Phật... trên trời?

GNO - Nếu mình ở tầng trên cùng thì hãy thờ, còn không thì đừng thờ Phật nhé, cứ đi chùa lễ Phật thôi. Còn nếu muốn lạy Phật ở nhà thì cứ quỳ xuống nhìn ra cửa sổ, nhìn lên trời, tưởng tượng Phật ở trên cao mà lạy, lạy trên bầu trời.
Tượng Đức Phật nhập diệt tại Bảo tháp Đức Phật nhập Niết-bàn (Ấn Độ)

Khảo cứu về ngày, tháng nhập Niết-bàn của Đức Phật

GNO - Sự kiện Đức Phật nhập Niết-bàn thường được tổ chức thành một lễ hội thiêng liêng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân, nên cả hai truyền thống lớn của Phật giáo là Bắc truyền và Nam truyền, đã tổ chức sự kiện trọng đại này vào những thời điểm khác nhau trong năm.
Tái hiện hình ảnh tượng Phật khổng lồ bằng ánh sáng 3D

Tái hiện hình ảnh 3D tượng Phật ở Afghanistan

Hai tượng Phật nổi tiếng khắc vào vách đá sa thạch cổ đại ở thung lũng Bamiyan của Afghanistan (một tượng cao 54,8m, một tượng cao 36,5m) từng là 2 tượng Phật cao nhất thế giới và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.