17/04/2020 15:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Thêm một điểm “ATM gạo” tại Củ Chi

GNO - Sáng nay, 17-4, máy ATM gạo tại địa chỉ 69/5B đường Bàu Trâm, tổ 12, ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) bắt đầu đi vào hoạt động, phục vụ gạo miễn phí bà con nghèo trên địa bàn từ 8g đến 11g mỗi ngày.

2pm.jpg
Bà con khó khăn nhận gạo tại máy ATM

ĐĐ.Thích Quảng Lực cho biết, người bán vé số và lao động nghèo bị thất nghiệp, bà con mua ve chai, những người cơ nhỡ, hộ nghèo sẽ ưu tiên được nhận những phần gạo mỗi lần 1 kg rưỡi từ máy ATM gạo.

“Tôi mong chương trình hạt gạo từ bi này giúp cho bà con nghèo ở địa phương được ấm lòng trong mùa dịch Covid-19, từ đó vượt qua những khó khăn, khắc nghiệt của mùa dịch để mọi người đều được an lành”.

5pm.jpg
Một Phật tử chở gạo tới góp cùng ATM gạo chia sẻ người khó khăn

Điểm này sẽ duy trì việc tặng gạo từ máy ATM mỗi ngày cho người khó khăn, với sự tùy hỷ của một số Phật tử trong tinh thần tương tương ái, cho đến khi hết dịch.

Nói về ý tưởng máy ATM gạo, Đại đức cho biết, khi đọc thông tin máy ATM gạo ở Tân Phú thì “tôi liên lạc ngay với nơi sản xuất và đặt mua máy này. Vì tôi nghĩ nếu ở địa bàn mà có máy ATM gạo thì sẽ rất nghĩa tình, ấm lòng, và an toàn trong mùa dịch”.

N.Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor