“Tuyên chiến” với bói toán

Giác Ngộ - Bói toán đã được liệt vào hàng “mê tín dị đoan” thế mà nó vẫn cứ nhởn nhơ tồn tại? Theo tôi vì hai nguyên nhân, thứ nhất là do cung vẫn “sống”, tức là các “ông cậu, bà cô” vẫn chưa được các cơ quan chức năng sờ đến; thứ hai là cầu vẫn cứ tiếp nối do tính tò mò, do không hiểu được Chánh pháp, giáo lý nhà Phật.
www.TB.jpg

Ảnh minh họa

Để dẹp tệ nạn bói toán thì phải tập trung xóa bỏ những “điểm nóng” bói toán bằng cách phát động toàn dân tham gia tố giác việc bói toán, lừa bịp. Đồng thời, các thầy trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử phải chủ động truyền thông để Phật tử có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, hiểu rõ nhân quả… Một khi đã biết rõ nhân quả và ứng dụng thuyết này vào cuộc sống thì người ta sẽ biết mọi rủi may của bản thân mình đều do mình tạo tác, từ đó phát nguyện sống tốt, làm đúng theo những nguyên tắc đạo đức (giới) mà Phật đã truyền trao.

Hai biện pháp ấy thiết nghĩ phải được làm một cách đồng bộ, rốt ráo, xem đó là “cuộc cách mạng văn hóa”, tuyên chiến với tệ bói toán!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trên tay là ống tiêm, trong tim là nụ cười và bao lì-xì đỏ thắm tình thương

Những đứa trẻ trên tay là ống tiêm và trong tim là nụ cười

GNO - Mùa hè của những “siêu nhân” nhí tại Khoa Ung bướu - Huyết học Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM là những ngày dài chiến đấu với bệnh tật, những mũi tiêm đau nhức và những viên thuốc đắng ngắt. Nhưng giữa những ngày hè ấy, vẫn có điều kỳ diệu xảy ra, mang đến cho các em những nụ cười, niềm vui nho nhỏ.

Thông tin hàng ngày