“Tuyên chiến” với bói toán

Giác Ngộ - Bói toán đã được liệt vào hàng “mê tín dị đoan” thế mà nó vẫn cứ nhởn nhơ tồn tại? Theo tôi vì hai nguyên nhân, thứ nhất là do cung vẫn “sống”, tức là các “ông cậu, bà cô” vẫn chưa được các cơ quan chức năng sờ đến; thứ hai là cầu vẫn cứ tiếp nối do tính tò mò, do không hiểu được Chánh pháp, giáo lý nhà Phật.
www.TB.jpg

Ảnh minh họa

Để dẹp tệ nạn bói toán thì phải tập trung xóa bỏ những “điểm nóng” bói toán bằng cách phát động toàn dân tham gia tố giác việc bói toán, lừa bịp. Đồng thời, các thầy trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử phải chủ động truyền thông để Phật tử có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, hiểu rõ nhân quả… Một khi đã biết rõ nhân quả và ứng dụng thuyết này vào cuộc sống thì người ta sẽ biết mọi rủi may của bản thân mình đều do mình tạo tác, từ đó phát nguyện sống tốt, làm đúng theo những nguyên tắc đạo đức (giới) mà Phật đã truyền trao.

Hai biện pháp ấy thiết nghĩ phải được làm một cách đồng bộ, rốt ráo, xem đó là “cuộc cách mạng văn hóa”, tuyên chiến với tệ bói toán!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

GNO - MC Diệu Tường là cộng tác viên thân thiết với Báo Giác Ngộ. Chia sẻ với chương trình Podcast, Diệu Tường cho biết: "Dấu ấn lớn nhất mà Báo Giác Ngộ để lại trong tôi chính là tinh thần phụng sự bền bỉ, dù có trải qua nhiều biến động của thời cuộc, tờ báo vẫn kiên trì giữ gìn tiếng nói của Phật giáo".
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hồi chuông cảnh tỉnh của người xưa

GNO - Tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh, nơi Phật không dư, nơi phàm không thiếu. Chỉ quay về, nhận lại thì tự đầy đủ. Con đường trở về chỗ uyên nguyên, bao nhiêu cửa ngõ đã mở toang thông thống mà chúng sanh vẫn đang lần tìm lối vào.

Thông tin hàng ngày