UBMTTQVN TP.HCM tổng kết công tác 2015

GNO - Sáng 8-1,  UBMTTQVN TP.HCM  đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2015.

Đến tham dự hội nghị có đại diện của Thành ủy, UBMTTQVN TP, lãnh đạo các tổ chức thành viên, đại diện Ban Thường trực Mặt trận 24 quận, huyện và một số ban, ngành TP.

Sau phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM, ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.HCM  báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận năm 2015 và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016.

6hn.jpg


Các tập thể nhận cờ xuất sắc tại hội nghị

Báo cáo cho biết năm 2015 đã thành tựu nhiều hoạt động, trong đó có cuộc vận động “vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội. Tính đến ngày 31-10-2015, quỹ Vì người nghèo toàn thành phố vận động được trên 136,6 tỷ đồng. Qua đó, xây dựng được 54 căn nhà tình nghĩa, xây dựng mới 513 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 697 nhà cho dân nghèo trên địa bàn…với tổng số tiền trên 130,5 tỷ đồng. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; công tác tuyên truyền biển đảo, vận động quỹ Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc cũng được nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng.

Đồng thời, Ban Thường trực UBMTTQVN TP.HCM, quận, huyện đã tổ chức 102 cuộc giám sát, ở những lĩnh vực mà người dân bức xúc như công tác tiếp dân, khiếu nại tố cáo…Tổ chức phản biện giữa Thường trực UBND TP với Thường trực UBMTTQVN TP nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp và phản biện xã hội các văn bản dự thảo…

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP tại buổi hội nghị đã thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Nhiều đại biểu trong hội nghị đã đóng góp ý kiến xung quanh báo cáo và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016.

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM, thông qua việc thay thế, bổ sung nhân sự, UV UBMTTQVN TP.HCM nhiệm kỳ X (2014-2019) gồm 5 thành viên, và bổ sung thêm 2 phó chủ tịch không chuyên trách gồm có bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy và nhạc sĩ Trần Long Ẩn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, biểu dương những kết quả mà Ủy ban Mặt trận các cấp, thành viên đạt được năm 2015. Bà ghi nhận những ý kiến đóng góp của các vị đại biểu cho đó là kết quả thể hiện tâm sức, trí tuệ, trách nhiệm, tình yêu đối với thành phố này.

Tại hội nghị có 27 tập thể và 26 cá nhân được nhận khen thưởng của UBMTTQVN TP.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày