Ước mơ dang dở của chàng sinh viên

Ước mơ dang dở của chàng sinh viên

GN - Em Nguyễn Đức Thắng (SN 2000 - ảnh) hiện là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Từ ngày phát hiện ra bệnh u não, theo kết luận của bác sĩ “u dạng nang vùng trên yên, chèn ép cuống não và lan vào não thất III”, bệnh tật hiểm ác đang khiến ước mơ giản dị của cậu học trò nghèo dần trở nên xa vời.

Thắng là con út trong một gia đình nghèo khó ở thôn Xuân Lâm, xã Triệu Nguyên, huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị. Theo chỉ định của bác sĩ, Đức Thắng phải phẫu thuật cắt bỏ khối u sớm và chi phí phẫu thuật lên đến hơn 160 triệu đồng, một số tiền quá lớn với gia đình của Đức Thắng.

Anh Nguyễn Văn Chiến, anh trai Đức Thắng cho biết: “Hiện tại, có thể gia đình đành đưa Đức Thắng về nhà để chăm sóc. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tôi mong mỏi các mạnh thường quân, bạn đọc gần xa giúp đỡ để Đức Thắng có cơ hội được tiếp tục sự sống, xây dựng ước mơ chưa trọn vẹn".

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày