Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

GNO - Sáng nay, 7-4, đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM do ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến chùa Candaransi (Q.3) chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến chư tôn đức và bà con Khmer trên địa bàn TP.HCM.


Tiếp đón đoàn có HT.Danh Lung, UV Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH, trụ trì chùa Candaransi cùng chư tôn đức Tăng ở chùa.

ANHAB (2).JPG
Đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng và bà con Khmer


Tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Mạnh Hải thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến chư tôn đức Tăng và bà con cộng đồng Khmer đang tu học, sinh sống tại TP.HCM năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui và sống trong ánh sáng từ bi của Đức Phật.

Ông Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP đã ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của chùa trong mùa dịch bệnh Covid-19. Đó là chấp hành tốt chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 218 của Ban Tôn giáo Chính phủ và Công văn 071 của HĐTS, đồng thời đóng góp vào công tác phòng chống dịch Covid-19 đến UBMTTQVN TP 10 triệu đồng, thiết thực góp phần cùng TP phòng chống dịch bệnh.

HT.Danh Lung, thay mặt chư Tăng, Phật tử, bà con Khmer bày tỏ niềm biết ơn khi Đảng, Nhà nước cùng tất cả hệ thống chính trị vào cuộc để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, đến nay đất nước đang kiểm soát và phòng dịch rất tốt so với nhiều nước trên thế giới.

Hòa thượng đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền đến Tết cổ truyền của người Khmer, đặc biệt 50 bà con nghèo cũng được nhận những phần quà tặng trong dịp Tết này.

ANHAB (1).JPG
Ông Vũ Mạnh Hải tặng quà, thư chúc Tết của bà Tổ Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP

HT.Danh Lung cũng kính chúc thành viên đoàn Ủy ban MTTQVN TP, gởi lời đến các lực lượng cùng tham gia công tác phòng chống dịch được sức khỏe, an lạc và hạnh phúc.

Được biết, do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động cộng đồng Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi sẽ tạm dừng, các nghi thức truyền thống biệt truyền của chư Tăng chỉ tổ chức nội bộ.

Dịp này, HT.Danh Lung cũng trao 5 triệu đồng đến ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.3 để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chiêm nghiệm thực tế từ kinh luận

Chiêm nghiệm thực tế từ kinh luận

NSGN - Chiêm nghiệm thực tế từ những câu chuyện nhỏ được kể trong kinh luận cho mình một trải nghiệm mới, hiểu được bản chất sự việc con người nhiều hơn, quan trọng là giúp mình bình thản hơn với những gì xảy ra trong thế giới này.

Thông tin hàng ngày