Ủy ban T.Ư mặt trận Lào thăm chùa Phổ Minh

GNO - Chiều 25-8, phái đoàn Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào do ông Chanthavong Sene Amamontry, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm, dâng hương lễ Phật và làm việc tại chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) nhân chuyến thăm Việt Nam.

Thân mật tiếp phái đoàn tại chùa Phổ Minh có HT.Thích Thiện Tâm, Phó chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Phổ Minh cùng đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, chư Tăng và Phật tử.

VG (1).JPG


Đoàn dâng hương lễ Phật tại chùa Phổ Minh

Tại buổi làm việc, Hòa thượng đã giới thiệu về mối quan hệ giữa Phật giáo 2 nước Việt Nam - Lào trong thời gian qua thông qua các hoạt động cũng như những chuyến thăm và làm việc của chư tôn đức HĐTS GHPGVN góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước trên tinh thần xây dựng hòa bình, hữu nghị, an lạc theo đúng Chánh pháp của Phật giáo.

Đặc biệt, Hòa thượng khẳng định mình cũng là Phó chủ tịch của Hội hữu nghị Việt - Lào, do đó góp phần xây dựng mối quan hệ hai nước đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo Lào trong việc đào tạo Tăng tài. Hiện nay tại chùa Phổ Minh hiện có 2 chư Tăng Lào đang sinh hoạt tu học tại đây. Hòa thượng mong rằng quan hệ gắn bó giữa Phật giáo của hai nước Việt Nam - Lào ngày càng phát triển.

Thay mặt cho phái đoàn ông Chanthavong Sene Amamontry ghi nhận những đóng góp của Phật giáo Việt Nam trong việc xây dựng tình hữu nghị giữa hai nước cũng như sự hỗ trợ trong các công tác Phật sự, qua đó vun đắp tình đoàn kết, keo sơn bền chặt hơn nữa.

VG (3).JPG
Ông Chanthavong Sene Amamontry, Phó Chủ tịch ghi nhận những đóng góp của Phật giáo Việt Nam

VG (4).JPG
Và trao quà lưu niệm

Tại chuyến thăm, đoàn đã dâng hương lễ Phật, nghe Hòa thượng giới thiệu về kiến trúc đặc thù của chùa Phổ Minh được xây dựng theo truyền thống của Phật giáo Nguyên thủy.

V.G

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày