Vận động đưa người già, trẻ nhỏ về chùa tránh lụt

GNO - Những ngày qua, thông tin về trận lụt ở các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Trị, liên tục cập nhật trên các trang báo, mạng xã hội.

IMG_8204.JPG
Nhiều làng xã ở Quảng Trị bị lụt cô lập, thuyền đưa các em nhỏ và người già về chùa

Chỉ tính trong năm nay, Quảng Trị lại chịu đựng tới 3 trận lụt. Trận lụt đang cô lập nhiều vùng ở Quảng Trị là trận lớn nhất, ảnh hưởng rộng lớn.

Nước lên nhanh đã khiến nhiều người dân ở các quê nghèo không kịp trở tay dọn nhà, thu vén chút hoa màu, gia súc, gia cầm mà khó khăn lắm mới gầy dựng được.

Những ngày qua, một số chư Tăng, Phật tử đã vượt qua nguy hiểm, đi thuyền, lội nước tiếp tế lương thực tạm qua ngày ở một số nơi.

QT (5).jpeg

Đưa người cao tuổi về chùa

Hôm nay, 12-10-2020, ĐĐ.Thích Nguyên Hiếu, trụ trì chùa Quy Thiện (thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã cùng với Trưởng Công an xã Hải Quy và đại diện các cơ quan chức năng địa phương đến từng hộ gia đình thăm, vận động một số hộ có người già, trẻ nhỏ về chùa tránh lụt vì tình hình được dự báo còn diễn biến phức tạp và kéo dài trong vài ngày tới.

Mấy ngày qua, một số bà con đã đưa gia súc, trâu bò - tài sản quý với nhà nông lên chùa nhờ tá túc.

Được biết, các tỉnh bị lụt như Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trong 5 ngày qua bị cúp điện, nguồn nước sạch để sử dụng cũng khan thiếu trầm trọng.

QT (11).jpeg

Sân chùa cũng bị ngập

QT (2).jpeg

Nhiều nhà dân bị nước lụt cô lập

QT (1).jpeg

Thăm và vận động đưa người già, trẻ nhỏ về chùa tránh những bất trắc của lụt

QT (3).jpeg
5 ngày qua không điện, thiếu nguồn nước sạch để uống

QT (9).jpeg
Dân đem gia súc lên chùa gửi

QT (6).jpeg
Cảnh nước chiều nay tại thôn Quy Thiện

QT (7).jpeg
Chùa Quy Thiện cũng ở giữa biển nước mênh mông

Trần Xuân/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày