Văn phòng 2 TƯGH sẽ thăm các tỉnh, thành phía Nam

GNO - Tin từ Văn phòng 2 TƯGH, từ ngày mai, 21-6, đoàn công tác Văn phòng 2 TƯGH sẽ tổ chức các đợt công tác đến thăm 34 BTS GHPGVN các tỉnh phía Nam.

Dự kiến chuyến công tác này sẽ chia làm 6 đợt đến các tỉnh miền Tây, miền Đông, miền Trung và Tây nguyên. Thành phần đoàn gồm chư tôn đức Văn phòng 2 do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư làm Trưởng đoàn.

ANH A (2).jpg
Quang cảnh họp giao ban với 5 tỉnh Tây Nguyên ngày 15-5 vừa qua

Nội dung đợt công tác này là để thăm viếng, trao đổi công tác Phật sự liên quan đến hoạt động hành chính văn phòng và qua đó chuẩn bị cho công tác tổ chức đại hội Phật giáo cấp quận, huyện sẽ diễn ra vào năm 2016.

Trao đổi với Giác Ngộ online, TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 cho biết, trong thời gian vừa qua, Văn phòng 2 đã tiến hành 7 lần hội nghị giao ban và cũng nắm bắt được tình hình sinh hoạt, thực hành các công tác Phật sự của các tỉnh, thành phía Nam; đợt thăm viếng này chủ yếu tập trung vào việc hiện thực hóa kết luận từ các hội nghị giao ban đó và chuẩn bị cho đại hội Phật giáo các cấp nhiệm kỳ mới.

Dự kiến đoàn công tác Văn phòng 2 TƯGH sẽ hoàn thành việc thăm viếng 34 tỉnh, thành phía Nam vào thượng tuần tháng 8-2015.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền phái Lâm Tế

GN - Thiền phái Lâm Tế là một dòng thiền được liệt vào Ngũ gia Thất tông tức là thiền chính phái được Thiền sư Lâm Tế - Nghĩa Huyền (không rõ năm sinh, mất năm 867) sáng lập.

Thông tin hàng ngày