Về Linh Ứng trong ngày đầu xuân

GNO - Hằng năm, cứ mỗi khi dịp Tết đến, hàng ngàn du khách từ khắp các nơi đổ về chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) để thắp hương lễ Phật, cầu an cho năm mới, vừa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa.

Năm nay, thời tiết ấm áp thuận lợi cho việc du xuân, nên từ sáng sớm có hàng ngàn người đổ về thăm viếng chùa. Không khí tấp nập và đông đúc.

linhung4.jpg


Du khách thăm chùa và chụp hình lưu niệm

Cách bãi biển Mỹ Khê (TP.Đà Nẵng) hơn 10km, được biết, chùa Linh Ứng tọa lạc trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà cao hơn 1.500km so với mực nước biển, mang hình con rùa, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào núi. Đây là nơi tập trung nhiều cảnh đẹp, mang đậm dấu ấn tâm linh. Nơi đây hội tụ linh khí của đất trời và lòng người, vào những dịp lễ, tết có hàng ngàn lượt du khách đến viếng thăm.

Chị Mai Thanh Tâm (38 tuổi, du khách Sài Gòn) chia sẻ: “Từ lâu tôi đã nghe đến địa danh chùa Linh Ứng, nay mới có dịp ghé thăm. Khi đến nơi đây tôi cảm nhận được sự linh thiêng của đất trời và thấy tâm mình tĩnh lặng hơn. Dù ở xa nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng thu xếp để đưa gia đình đến đây một vài lần trong năm tới bởi đây cũng là cách tôi muốn giáo dục cho con cái về đức tính lương thiện cần có ở đời”.

Tuy là ngôi chùa lớn, nổi tiếng với cảnh đẹp, với những câu chuyện đi vào đời sống tâm linh nhưng người đến viếng chùa không có tình trạng chen lấn hay xô đẩy. Đặc biệt, khu giữ xe không thu phí mà là tùy tâm người gửi, sau đó số tiền sẽ quyên góp cho những hoàn cảnh khó khăn.

linhung2.jpg


Dòng người về Linh Ứng lễ Phật, cầu an

Ngày đầu năm với nắng vàng trải nhẹ, xa xa một màu xanh ngút ngàn của biển, của những con thuyền nằm im lìm trong bến, tất cả đều tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày