Vì sao người lớn cũng nên tô màu?

GNO - Tô màu, tưởng chừng như chỉ là thú vui của trẻ con nhưng thật sự đối với người lớn, đây cũng là hình thức giải trí có lợi cho não bộ và tinh thần.

Các chuyên gia tâm lý học đã chỉ ra một số lợi ích của việc tô màu, cụ thể như sau:

1 - Tô màu giúp cải thiện sự tập trung

Sống trong sự lo lắng thật sự là điều không dễ dàng. Sự tập trung của chúng ta thường bị phân tán bởi nhiều thứ xung quanh như việc làm, việc nhà, các thiết bị điện tử hiện đại,.... Khi bạn ngồi xuống và tập trung vào một điều gì đó, như tô màu chẳng hạn, sẽ giúp cải thiện được khả năng tập trung ở các phần công việc khác.

to mau.jpg


Tô màu cũng là hình thức giải trí có lợi cho não bộ và tinh thần

2 - Giúp bộc lộ sự sáng tạo của bản thân

Tô màu sẽ giúp biểu hiện khả năng sáng tạo của bạn. Người lớn nếu thường xuyên tô màu sẽ có thể giải quyết được các vấn đề một cách sáng tạo hơn và có thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề nhanh hơn.

3 - Khi tô màu, não được nghỉ ngơi như khi ngồi thiền

Khi bạn tô màu, não bộ của bạn sẽ có phản ứng tương tự như khi bạn ngồi thiền - một cách hiệu quả giúp não nghỉ ngơi và giải tỏa các áp lực tinh thần.

4 - Tô màu giúp giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực

Tô màu giúp bạn chỉ tập trung vào việc mình đang làm (là tô màu) và các áp lực sẽ được giải tỏa một cách tự nhiên, theo đó các suy nghĩ tiêu cực cũng dần được hạn chế và biến mất.

5 - Cải thiện sự vận động

Tô màu giúp cải thiện sự phối hợp giữa mắt và tay cũng như khả năng phản xạ và vận động nói chung.

Trần Trọng Hiếu
(Theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.

Thông tin hàng ngày