Video: Khai hội chùa Quỳnh Lâm tại Quảng Ninh

QTV - Sáng ngày 25/2, tại xã Tràng An huyện Đông Triều lễ hội chùa Quỳnh Lâm đã được khai mạc.

Theo Tam tổ thực lục những năm đầu thế kỷ 14 Quỳnh Lâm là trung tâm tôn giáo văn hoá của nhà nước gắn liền với nhiều sự kiện lớn của phật giáo là trung tâm đào tạo tăng tài. Mặc dù trong nước có nhiều ngôi chùa quy mô không kém Quỳnh Lâm nhưng không nơi nào đạt được vị trí trung tâm văn hoá, tôn giáo như chùa Quỳnh Lâm.

Lễ hội chùa Quỳnh Lâm là lễ hội văn hoá truyền thống có từ lâu đời được mở các ngày 1/1/2009 đến hết ngày 4/2/2009 âm lịch hàng năm. Năm nay cả 7 làng trong xã Tràng An vừa được UBND huyện Đông Triều công nhận làng văn hoá. Đây là cơ hội để 7 làng mang đến lễ hội những nét văn hoá đặc sắc tiêu biểu với nhiều chương trình nghệ thuật chọn lọc, các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách. Các hoạt động trong Lễ hội diễn ra hài hoà giữa truyền thống tôn giáo, truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng của vùng đất đệ tứ chiến khu Đông Triều.

Lễ hội văn hoá truyền thống chùa Quỳnh Lâm hàng năm đã gieo vào lòng người và du khách niềm tin yêu cuộc sống với tâm hồn thanh thản hướng thiện. Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 28/2 tức ngày 4/2 năm Kỷ Sửu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày