Việt Chay tổ chức lễ Tri ân và giới thiệu địa chỉ mới

GNO - Việt Chay vừa được trao kỷ lục Việt Nam: "Nhà hàng chay tổ chức nhiều tiệc cưới chay nhất".

Ngày 10-3, nhân kỷ niệm Khánh đản của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2 âm lịch), Nhà hàng Việt Chay tổ chức lễ Tri ân và giới thiệu địa chỉ mới.

HT.Thích Đạt Đạo, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; TT.Thích Thiện Bảo, Trưởng ban Văn hóa THPG TP.HCM; TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM; TT.Thích Phước Đạt, Phó ban Văn hoá Trung ương; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Văn phòng THPG TP.HCM; ĐĐ.Thích Giác Hoàng, giảng viên Học viện PGVN tại TP.HCM;.Ni trưởng TN.Như Giác, viện chủ Quan Âm tu viện cùng quý thầy, sư cô đã đến dự. 

BTN_0015.JPG

Chư tôn đức Tăng tham dự

Tham dự còn có nghệ sĩ Kim Cương, diễn viên Thanh Hoàng, đông đảo doanh nhân, nghệ sĩ, đại diện các quỹ từ thiện, phóng viên báo đài tại TP.HCM.

Nhiều đơn vị, cơ quan Phật giáo, cơ quan báo chí và các tổ chức văn hoá, từ thiện đã tặng hoa chúc mừng và chia vui.

Được biết, Việt Chay chính thức khai trương ngày 30-11-2007. Đầu bếp Việt Chay nghiên cứu chế biến tới 400 món, thực đơn hàng ngày có 108 món, trong đó có tới 40 món luôn được thay đổi để mang lại hương vị mới cho thực khách. 

BTN_0004.JPG

Chư Ni và đông đảo khách mời

Ngoài những món ăn thuần túy Việt Nam, dân dã, với lợi thế của người giám đốc điều hành - chị Huỳnh Long Ngọc Diệp và cộng sự đồng thời điều hành một công ty lữ hành tâm linh (Ngọc Việt Travel), đi nhiều, trải nghiệm nhiều vùng văn hóa âm thực, nghiên cứu món mới làm phong phú cho thực đơn Việt Chay, nên thực khách đến đây còn có cơ hội thưởng thức những món ngon: salad Nga, cải thìa Hồng Kông, đậu hủ Tứ Xuyên, lẩu Tây Tạng, sushi Nhật Bản, kim chi Hàn Quốc, cà ri Ấn, spagetti Ý…

Việt Chay là nhà hàng tổ chức nhiều tiệc cưới chay để lại dấu ấn thiêng liêng và vui tươi cho nhiều bạn trẻ, để từ đó họ sống yêu thương và hạnh phúc hơn. Cũng tại đây, hàng tháng đã tổ chức buffet chay với 40 món và luôn được thay đổi từng kỳ. 

BTN_0042.JPG

HT.Thích Đạt Đạo tặng lẵng hoa của Ban Trị sự THPG TP.HCM

Việt Chay quan niệm thực phẩm ngon được chế biến từ nguyên liệu tươi, tốt; cộng với tài nghệ - kinh nghiệm của người đầu bếp; một phần quan trọng nữa là từ năng lượng tâm của người thực hiện. Do đó, nhân viên phục vụ của Việt Chay luôn được đào tạo, được thực hành ngồi thiền, tĩnh tâm trước khi bắt đầu công việc, được khuyến khích niệm Phật, chánh niệm trong các phận sự của mình với phương châm “thân nhẹ, tâm an, miệng mỉm cười”…; với mong muốn đem đến sự thanh thản, an vui cho tất cả những ai có dịp đến với Việt Chay. 

Thay mặt Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc Ngọc Việt - mà Việt Chay là đơn vị trực thuộc, chị Huỳnh Long Ngọc Diệp, Tổng Giám đốc cho biết,: với quan niệm “kinh doanh hướng thiện, lợi nhuận chia sẻ với cộng đồng”, trong hơn 4 năm qua, Việt Chay đã đóng góp tài lực, nhân lực cho các sự kiện lớn của Phật giáo như Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào năm 2008, Sakyadhita - Hội nghị quốc tế Những người con gái lành của Đức Thế Tôn năm 2009, các hoạt động của tuổi trẻ như Trại hè Tuổi trẻ và Phật giáo do Báo Giác Ngộ tổ chức; cứu trợ cho bà con nghèo và học sinh khó khăn hiếu học ở các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận (2008), Bến Tre (2009), Cà Mau (2010), Thái Bình 2011.

BTN_0027.JPG

Chị Ngọc Diệp - Tổng Giám đốc phát biểu tri ân

Chị Ngọc Diệp cũng nói lên lời tri ân đối với chư tôn đức Tăng Ni đã dìu dắt, hướng dẫn trên con đường đạo và trong cách làm kinh tế theo tinh thần Chánh nghiệp, Chánh mạng; tri ân tất cả những người đã ủng hộ Việt Chay trong 4 năm 3 tháng vừa qua.

Chị cũng bày tỏ lòng tri ân đối với các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành cùng các sự kiện, đồng hành cùng Việt Chay; cảm ơn tất cả nhân viên đã luôn sát cánh chung vai với Ban Giám đốc để làm nên gương mặt của Việt Chay như hôm nay. 

BTN_0037.JPG

Nghệ sĩ Kim Cương thay mặt Trung tâm Kỷ lục VN trao kỷ lục đến đại diện Việt Chay

Tại buổi lễ Tri ân này, Việt Chay được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: “Nhà hàng chay tổ chức nhiều tiệc cưới chay nhất”. 

Trong không khí ấm cúng, nghệ sĩ Kim Cương, đạo diễn Thanh Hoàng đã bày tỏ quan niệm ủng hộ cách ăn chay, đồng thời nói lên những cảm nghĩ, kỷ niệm tốt đẹp về việc ăn chay cũng như Nhà hàng Việt Chay qua mối thâm giao từ nhân duyên tình cờ với người Tổng Giám đốc của Việt Chay.

TT.Thích Thiện Bảo đã có lời tán dương tinh thần của Việt chay. Thượng tọa cho biết đã rất cảm động khi chứng kiến sự chia sẻ của Ban Giám đốc với nhân viên mỗi dịp lễ, sinh nhật mà Thượng toạ đã tham dự, đặc biệt là chứng kiến tất cả quản lý, nhân viên Việt Chay, từ Tổng Giám đốc đến người phục vụ đồng trì tụng chú Đại Bi, tập thiền Chánh niệm… 

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2012, Việt chay sẽ chính thức dời sang địa chỉ mới, tại 290/21A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM (bên cạnh Thiền viện Quảng Đức - Văn phòng II Trung ương Giáo hội).

BTN_0045.JPG

TT.Thích Thiện Bảo tặng lẵng hoa của Ban Văn hoá Thành hội PG TP.HCM

BTN_0060.JPG

Nghệ sĩ Kim Cương chia sẻ những lợi ích thiết thực của việc ăn chay qua kinh nghiệm
trong đời sống trong nước và thông tin quốc tế

BTN_00616.JPG

Đạo diễn Thanh Hoàng nói lên những trải nghiệm của mình từ việc ăn chay
và những kỷ niệm với Việt Chay

BTN_0057.JPG

TT.Thích Thiện Bảo phát biểu tán dương việc làm của Việt Chay

BTN_0072.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni và quan khách dùng buffet 40 món thân mật ở Việt Chay sau lễ Tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày