Vĩnh Phúc: Hạ trường chùa Bầu khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-5, tại chùa Bầu (Phật Quang tự), phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên đã diễn ra lễ khai pháp khóa An cư Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.
Vĩnh Phúc: Hạ trường chùa Bầu khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; Thượng tọa Thích Minh Trí, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cùng chư vị thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư Tăng Ni viện chủ, trụ trì các tự viện; chư hành giả an cư kiết hạ; đại diện chính quyền các ban ngành, TP.Vĩnh Yên và đông đảo các Phật tử...

Vĩnh Phúc: Hạ trường chùa Bầu khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 2

Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự buổi lễ

Hạ trường chùa Bầu có 45 chư Tăng an cư kiết hạ. Chư tôn đức hạ trường đã nhất tâm cung thỉnh Hòa thượng Thích Thanh Duệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc giữ ngôi Đường chủ. Thượng tọa Thích Thanh Lâm đương vị Chánh Duy-na.

Vĩnh Phúc: Hạ trường chùa Bầu khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Đại đức Thích Thanh Toản, Phó Duy-na hạ trường đã tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ và thông qua thời khóa tu tập của chư hành giả an cư tại chùa Bầu.

Vĩnh Phúc: Hạ trường chùa Bầu khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 4

Đại diện chư hành giả an cư dâng lời tác bạch

Tại buổi lễ, đại diện chư hành giả an cư dâng lời cầu pháp đến chư tôn đức chứng minh. Thượng tọa Thích Thanh Lâm đã có thời pháp thuyết giảng về ý nghĩa bộ kinh Đại phương tiện Phật báo ân. Đại đức cũng đã có những lời sách tấn chư hành giả an cư cố gắng nỗ lực tu tập, thúc liễm thân tâm trong 3 tháng an cư.

Vĩnh Phúc: Hạ trường chùa Bầu khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 5

Thượng tọa Thích Thanh Lâm chia sẻ thời pháp thoại

Buổi lễ khai pháp đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

Vĩnh Phúc: Hạ trường chùa Bầu khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 6

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 10 hạ trường với 3 hạ trường tập chung và 7 hạ trường tại chỗ với gần 600 vị hành giả Tăng và Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày