Thanh Hóa: Hạ trường chùa Thanh Hà khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 22-5, chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa) đã diễn ra lễ khai pháp khóa An cư Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Tâm Định, Thượng tọa Thích Tâm Minh, Đại đức Thích Tâm Hiền, đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư vị thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư Tăng Ni viện chủ, trụ trì các tự viện; chư hành giả an cư kiết hạ... cùng đại diện chính quyền các ban ngành TP.Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng và đồng tham dự.

Thanh Hóa: Hạ trường chùa Thanh Hà khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Hạ trường chùa Thanh Hà có 28 chư Tăng. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương được cung thỉnh ngôi Đường chủ; Thượng tọa Thích Tâm Đức, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đương vị Chánh Duy-na.

Thanh Hóa: Hạ trường chùa Thanh Hà khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 2

Đại diện chư hành giả phát nguyện an cư

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Đức đã sách tấn chư Tăng và nêu lên ý nghĩa của việc An cư kiết hạ. Thượng tọa nhấn mạnh, 3 tháng an cư là lúc các vị xuất gia có cơ hội gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, thúc liễm thân tâm, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tu tập...

Thanh Hóa: Hạ trường chùa Thanh Hà khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 3

Thượng tọa Thích Tâm Đức sách tấn chư hành giả

Được biết, mùa An cư kiết hạ năm 2022, Thanh Hóa có 6 hạ trường với 173 hành giả Tăng và Ni; Trong mùa an cư, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ phối hợp cùng các hạ trường tổ chức thăm và sách tấn tinh thần tu học của hành giả tại các trường hạ theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1154 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa chữa lành của người trẻ

GNO - Hàng năm, khi đất trời chuyển mình vào hè - thời điểm bắt đầu mùa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni, thì cũng là lúc bắt đầu một mùa chữa lành của các bạn trẻ ở khắp mọi nơi.

Thông tin hàng ngày