Vui Tết Trung thu ở Trường Sa

GNO - Các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, tối 24-9 (15-8 ÂL), chính quyền, các đơn vị quân đội và các hộ dân đang sinh sống trên nhiều điểm đảo đã tổ chức Tết Trung thu cho các em rất vui và đầm ấm.

Theo đó, các cấp, đơn vị, người dân… đã chủ động gửi quà ra đảo với đầy đủ hương vị, bánh kẹo, đèn ông sao, đèn lồng… như ở đất liền.

15-8.jpg


Đêm vui Trung thu tối 15-8 ÂL tại thị trấn Trường Sa - Ảnh do CB trên đảo gửi về

Trong những năm qua, các bé ở các đảo ngoài Trường Sa luôn nhận được sự quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của chính quyền, các đơn vị quân đội, thầy giáo, nhà chùa… Đặc biệt, gần 70 kiều bào ở 24 quốc gia và vùng lãnh thổ vừa ra thăm Trường Sa và nhà giàn DK1, ai cũng vui mừng vì thấy các bé rất khỏe mạnh, hồn nhiên, rất thích tham gia vào các tiết mục văn nghệ và các bé luôn tự hào mình là “những người con của biển”.

IMG_1564.JPG


Các bé trên đảo Sinh Tồn

IMG_1185.JPG
Các bé trên đảo Song Tử Tây đang đọc thư của các bạn ở đất liền chia sẻ

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày