Vườn Lâm-tỳ-ni trong hẻm nhỏ yên bình

GNO - Đến thăm vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia của anh Võ Đăng Dũng (113/48 Trần Văn Đang, P.11, Q.3, TP.HCM) trong một buổi chiều muộn, tôi được đón chào bằng nụ cười đầy hoan hỷ và thân thiết từ xa.

Anh Dũng dẫn tôi đi quanh các con hẻm treo cờ băng-rôn do anh cùng một số Phật tử thực hiện để chào mừng ngày Phật đản sanh.

hai c_u con trai c_a anh ch_.jpg

Hai con trai anh Dũng bên vườn Lâm-tỳ-ni của gia đình - Ảnh: Như Danh

Vườn Lâm-tỳ-ni nhà anh được thiết trí trang nghiêm trước hiên nhà, những lẵng hoa do tự tay anh cắm, cùng mô hình vườn Lâm-tỳ-ni do anh gửi mua từ tận ngoài Huế. Để chuẩn bị và thiết trí, anh bảo phải mất hơn cả tháng mới có thể tìm ra đầy đủ nguyên vật liệu cũng như hình ảnh mình ưng ý. Nhưng “để cúng dường lên Đức Từ Phụ nhân mùa Phật đản cũng như để người con Phật nhớ đến Ngài, là người chỉ cho mình con đường đi, con đường tu tập, giải thoát, con đường vượt qua những khổ đau của cuộc sống thường nhật thì dù có cực mấy cũng hoan hỷ”, anh nói.

Rồi anh bảo, “muốn làm lớn hơn nữa nhưng do không gian không có, cũng có vận động bà con xung quanh rồi, cả Phật tử nữa, nhiều người họ cũng phụ với mình treo cờ, nhiều bà con sáng sớm cũng hay ghé lễ đài để lễ Phật”.

Đây là năm thứ 4 anh thiết kế vườn Lâm-tỳ-ni. “Nếu ai đó muốn học hỏi kinh nghiệm về việc thiết trí lễ đài có thể liên hệ với anh”, anh chia sẻ trong niềm hoan hỷ.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày