Yểm trợ mai táng cho một hoàn cảnh đáng thương

GNO - Gia đình em Nguyễn Ngọc Búp, ở thôn Tịch Yên, X.Bình Nam, H.Thăng Bình vừa được nhận yểm trợ từ chư Tăng, Phật tử.

Em Búp 21 tuổi, cha mất cách đây 3 năm vì ung thư, sống cùng người mẹ bệnh tật trong căn nhà nhỏ, chị gái đã đi lấy chồng. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Búp là trụ cột gia đình, nghỉ học và đi làm thuê nuôi mẹ.

Ước mơ của em là đi làm để sửa được ngôi nhà cho hai mẹ con tá túc qua ngày, nhưng một tai nạn giao thông trên đường đi làm đã cướp đi mạng sống của em vào ngày 1-7. Em ra đi để lại người mẹ quặn đau trong căn nhà dột nát giữa vùng Bình Nam cát trắng.

img_5107_jpg.jpg


Đại đức Thích Thông Lưu trao số tiền quyên góp cho gia đình

Hôm qua, 3-7, Đại đức Thích Thông Lưu, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hội An hướng dẫn đoàn từ thiện đến thăm hỏi và hỗ trợ mai táng cho gia đình Búp.

Đoàn đã tặng số tiền gần 20 triệu đồng do Phật tử thành phố Hội An đóng góp. Cùng ngày, Câu lạc bộ Nguyện Ước Xanh (thuộc Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam) và các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 26 triệu đồng cho trường hợp này.

img_5112_jpg.jpg
Anh Doãn Duy Trung, chủ nhiệm CLB Nguyện Ước Xanh thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí mai táng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày